Xã Phước Lại mở ra cơ hội mới cho nhà đầu tư

Xã Phước Lại là một trong những xã phát triển mạnh của huyện Cần Giuộc, với diện tích là 50,452 km2. Đây cũng là vùng nằm trong quy hoạch phát triển của huyện Cần Giuộc.

Hiện nay huyện Cần Giuộc bao gồm 16 xã và 1 thị trấn được quy hoạch phát triển kinh tế xã hội tỉnh Long An. Trong đó xã Phước Lại cũng là một trong những xã được định hướng phát triển xây dựng đô thị, thúc đẩy nền kinh tế phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông tin vị trí địa lý xã Phước Lại

Xã Phước Lại nằm ở phía Đông của huyện Cần Giuộc với phía Đông giáp xã Hiệp Phước (Nhà Bè), phía Đông Bắc giáp xã Long Hậu, phía Đông Nam giáp Phước Vĩnh Đông, phía Nam giáp Phước Vĩnh Tây, phía Tây giáp Thị trấn Cần Giuộc, phía Tây Bắc giáp xã Tân Kim và phía Tây Nam giáp xã Trường Bình.

Bản đồ vệ tinh xã Phước Lại – Cần Giuộc

Phước Lại nằm trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội huyện Cần Giuộc nên được quy hoạch nhiều dự án phát triển xây dựng đô thị, công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đây còn là vùng kết nối giao thông hướng về trung tâm thành phố hay các tỉnh thành lân cận.

Trong tương lai Cần Giuộc là khu đô thị vệ tinh trung tâm và là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – thành phố HCM với thế mạnh là phát triển khu quy hoạch cảng biển, khai thác phát triển ngành công nghiệp cảng biển, dịch vụ vận tải…

Ngoài ra còn tăng cường phát triển các khu du lịch văn hóa lịch sử, bảo tồn thiên nhiên, phát triển du lịch sông nước, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Đặc biệt xã Phước Lại vẫn tồn tại một số khu di tích lịch sử như khu Rạch Bà Kiểu. Đây là những địa danh cần phát triển  và bảo tồn thiên nhiên, cảnh quan vùng.

Di tích Rạch Bà Kiểu xã Phước Lại

Cơ sở hạ tầng giao thông xã Phước Lại – Cần Giuộc

Phước Lại nằm trong huyện Cần Giuộc nên được kế thừa cơ sở hạ tầng với các trục đường chính như:

  • Quốc lộ 50 kết nối thành phố Hồ Chí Minh – Tiền Giang, là hành lang kinh tế đô thị Quốc gia.
  • Trục đường 826C kết nối Nhà Bè, thành phố HCM và huyện Cần Đước xuyên qua phía Đông của thị trấn Cần Giuộc.
  • Trục đường 826C kết nối Long Hậu đến sông Rạch Cát và các khu vực lân cận về trung tâm đô thị, công nghiệp và cảng.
  • Trục đường Long Hậu – Hiệp Phước là cầu nối với thành phố Hồ Chí Minh
  • Đường vành đai 3 của thành phố HCM giáp phía Bắc của Cần Giuộc, cắt các trục đường chính từ phía Nam lên phía Bắc của huyện như quốc lộ 50, đường tỉnh 826, đường tỉnh 826C.
  • Đường vành đai 4 của thành phố HCM kết nối với quốc lộ 1 hướng từ đồng bằng Sông Cửu Long về phía Tây và liên kết với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về phía Đông.

Những trục đường này mở ra nhiều cơ hội lớn giúp những vùng lân cận phát triển mọi mặt về kinh tế – xã hội.

 
Đường vành đai 3 và 4 đi qua các trục đường gần xã Phước Lại

Phước Lại – Cần Giuộc hiện nay đang là khu vực điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư và cư dân từ các nơi khác về sinh sống và lập nghiệp. Chính vì lẽ đó mà chúng ta nhận thấy, nhu cầu về nhà đất luôn không ngừng tăng trưởng nhất là các vùng ven trung tâm thành phố, đặc biệt là các khu vực có cảng biển và cơ sở hạ tầng.

Để biết thêm thông tin về xã Phước Lại có thể truy cập website: https://datnencangiuoc.com/, chúng tôi sẽ liên hệ hỗ trợ tư vấn và mời Quý khách đi xem đất.

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay