Trong công cuộc chinh phục những miền đất tiềm năng thì không thể không nhắc đến Cần Giuộc. Những năm gần đây Cần Giuộc bứt phá ngoạn mục và xã Long Hậu là một trong những xã tiềm năng của khu vực này. Xã Long Hậu là vùng nằm ở phía Đông Bắc của huyện Cần Giuộc là đầu mối giao thông thuận tiện với việc giáp các xã Long Thới – Nhà Bè, xã Tân Kim, xã Phước Lai, xã Đa Phước – Bình Chánh, xã Nhơn Đức – Nhà Bè. Những năm gần đây Long Hậu rất được chú trọng đầu tư với nhiều dự án khu dân cư và khu công nghiệp được không ngừng được mở rộng.

Bản đồ vệ tinh xã Long Hậu

Tiềm năng phát triển của xã Long Hậu trong tương lai

Hiện nay tiềm năng phát triển của các khu vực có cảng biển và có đường cao tốc được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Trong đó phải kể đến những KCN phía Nam và Long Hậu sẽ là xã triển vọng của vùng. Xã Long Hậu có KCN Long Hậu nằm trong vùng phát triển chiến lược, là khu đô thị hướng ra biển Đông. Ngoài ra KCN còn nằm gần cảng biển, các tuyến đường cao tốc trọng điểm và nằm sát khu Nam Sài Gòn đang phát triển mạnh mẽ. 

Quy hoạch cảng biển gần xã Long Hậu

Xã Long Hậu chỉ cách cảng Cát Lái 25km, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 19km, cách Phú  Mỹ Hưng 12km, cách cảng Hiệp Phước 3km. Trong tương lai khi tuyến Metro được đưa vào hoạt động thì sẽ rút ngắn được nhiều khoảng cách hơn nữa.  Tuyến Metro số 4 là một trong những tuyến đường sắt đô thị dài nhất với điểm đầu là khu đô thị cảng Hiệp Phước đến điểm cuối là Thạnh Xuân – quận 12. Tuyến metro có 33 ga với 2 ga ở mặt đất, 15 ga đi ngầm và 16 ga trên không. Khi tuyến Metro được đưa vào hoạt động thì tình trạng kẹt xe được giải quyết và có thể rút ngắn khoảng cách từ Long Hậu về trung tâm thành phố.

Khu công nghiệp xã Long Hậu được mở rộng và nhiều dự án mọc lên

KCN Long Hậu 3 đang được tiến hành mở rộng với quy mô giai đoạn 1 là 123ha và đã được bàn giao một vài khu đất vào tháng 6/2020. Cũng trong năm 2020, KCN Long Hậu đã khai thác hơn 80.000m2 nhà xưởng cho thuê. Sự mở rộng về Cụm khu công nghiệp đã kéo theo nhiều công nhân viên đến và làm tăng nhu cầu an cư lập nghiệp của các cư dân. Nhận thức được tình hình đó các nhà đầu tư cũng tiến hành xây dựng nhiều dự án cho cư dân, chính vì lẽ đó mà đất xã Long Hậu cũng liên tục tăng.

Các dự án trong khu vực xã Long Hậu

Với tuyến đường số 7 được mở rộng, kết nối Long An với Thành phố Hồ Chí Minh bao gồm quốc lộ 50 đi qua Bình Chánh – Cần Giuộc đường Long Hậu (huyện Nhà Bè) – ĐT826E (Cần Giuộc), đường Nguyễn Văn Bứa (Huyện Hóc Môn) – ĐT824 (Đức Hòa), đường Lê Văn Lương (huyện Nhà Bè) – ĐT826C (Cần Giuộc). Dự án có kế hoạch khởi công vào năm 2021 và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng năm 2025 với các tuyến đường sẽ được mở rộng lên 6 làn xe với tổng chi phí lên đến 24.400 tỷ đồng. Có thể nói khu vực này hiện nay đang là điểm nóng thu hút nhiều nhà đầu tư và cư dân từ các nơi khác về sinh sống và lập nghiệp. Từ đó ta có thể thấy rằng nhu cầu về nhà đất luôn không ngừng tăng trưởng nhất là các vùng ven trung tâm thành phố hay những khu vực có cảng biển hoặc cơ sở hạ tầng được đầu tư. Các nhà đầu tư hay các cư dân đang có nhu cầu tìm hiểu về xã Long Hậu có thể truy cập website: https://datnencangiuoc.com/ để nhận được tư vấn và hỗ trợ xem đất.

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay