Trong 31 năm gắn bó với nghề y, Bác sỹ Võ Kim Thanh – Trưởng trạm Y tế xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc luôn hết lòng vì công việc, chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân trên địa bàn, được đồng nghiệp tin cậy, nhân dân địa phương quý mến

Năm 1989, sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp Y tế Long An, Bác sỹ Thanh được phân công công tác tại bệnh viện Cần Giuộc. Là một Y sỹ trẻ chị không ngừng phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn, tích cực nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ mới trong công tác khám chữa bệnh để phục vụ bệnh nhân ngày càng tốt hơn. Năm 1992, Bác sỹ Thanh chuyển về công tác tại Trạm Y tế xã Phước Lâm, sau khi lấy bằng Bác sỹ tại trường Đại học Y Dược TP.HCM, Bác sỹ Thanh được tín nhiệm giữ chức vụ trưởng trạm đến nay. Dù ở cương vị nào, Bác sỹ Thanh cùng với đội ngũ cán bộ của trạm tận tụy, nhiệt tình hoàn thành tốt công việc được giao. Hàng năm, Trạm Y tế  khám bệnh và cấp phát thuốc cho hơn 17.000 lượt người. Các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện đạt hiệu quả cao, xã duy trì nhiều năm liền không có người sinh con thứ 3 trở lên.

 bac sy Thanh.JPG

 Võ Kim Thanh đang khám bệnh cho bệnh nhân

Vừa làm công tác quản lý, vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, Bác sỹ Thanh luôn thực hiện đúng 12 điều y đức, chăm sóc bệnh nhân tận tình, chu đáo. Gương mẫu trong công việc và xây dựng trạm hoạt động nền nếp, hiệu quả. Năm 2017, 2018 Trạm Y tế xã đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Với sự phấn đấu, học hỏi không ngừng nghỉ và tấm lòng hết mình vì người bệnh, Bác sỹ Võ Thị Thanh được cán bộ và người dân trong xã tin yêu. Nhiều năm liền Bác sỹ Thanh đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3438&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay