Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng có buổi thăm và làm việc với các trường THCS trên địa bàn để nghe báo cáo thuận lợi, khó khăn năm học 2020 – 2021 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10

Theo lãnh đạo các trường, năm học 2020 – 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của ngành giáo dục, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương công tác giảng dạy của các trường đã đi vào nế nếp, tinh thần học tập của học sinh được nâng lên. Cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên, học sinh. Đối với công tác chuẩn bị cho học sinh trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, hiện các trường tập trung ôn tập cho học sinh. Tổ chức tư vấn cho các em để chọn trường phù hợp với học lực của mình. Riêng đối với các em có học lực chưa tốt, nhà trường định hướng cho các em tham gia học trường nghề sau bậc THCS. Khó khăn của các trường là tình trạng thiếu giáo viên.

 20.4.2021 (H2) PHO BI THU LAM VIEC CAC TRUOGN THCS.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng tặng quà trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, xã Mỹ Lộc

Về việc thiếu giáo viên, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện Cần Giuộc cho biết UBND huyện đang thông báo tuyển dụng giáo viên trong năm 2021 với 241 chỉ tiêu. Để đảm bảo cho công tác giảng dạy, các trường chủ động ký hợp đồng thỉnh giảng với giáo viên phù hợp.

Phát biểu với các trường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các trường trong năm học 2020 – 2021. Đối với các em học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10, đồng chí Phó Bí thư đề nghị các trường có kế hoạch phân luồng học sinh cho phù hợp. Tập trung chuẩn bị thật tốt từ kiến thức, kỹ năng và sức khỏe cho học sinh trước kỳ thi. Tạo điều kiện tốt nhất để các em bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc Nguyễn Phước Hùng cũng đến thăm trường THPT Nguyễn Đình Chiểu để khảo sát về công tác chuẩn bị tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi THPT quốc gia sắp tới của trường.

THÀNH PHÁT

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay