Năm 2020, bà con nông dân huyện Cần Giuộc thả nuôi 2.135 ha tôm, sản lượng đạt 5.000 tấn, đạt 96,1% so với kế hoạch, trong đó có 304 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao. Hiện tại, bà con nông dân đang cải tạo, xử lý ao nuôi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thả giống cho vụ tôm năm 2021

Nhằm  đảm bảo cho vụ nuôi mới  đạt kết quả cao, bên cạnh việc cải tạo, xử lý tốt môi trường ao nuôi, chọn mua con giống chất lượng. Người nuôi nên sử dụng con giống cỡ lớn qua ương dưỡng; áp dụng những công nghệ tiên tiến vào quy trình nuôi phù hợp với điều kiện của từng vùng như nuôi tôm hai giai đoạn, sử dụng chế phẩm sinh học xử lý ao nuôi, dùng máy cho ăn tự động, sục khí ao nuôi….Các cơ sở nuôi tôm nên liên kết với nhau hình thành Tổ hợp tác sản xuất, phối hợp với các công ty, doanh nghiệp cung ứng con giống, vật tư thủy sản có uy tín, chất lượng. Đồng thời, tiếp tục triển khai quy trình nuôi tôm nước lợ hạn chế hóa chất.

 19-1-2021 CAN GIUOC NONG DAN CHUAN BI VU TOM 2021.jpg

Nông dân thả nuôi vụ tôm năm 2021

Theo khuyến cáo của các ngành chức năng, vụ tôm năm 2021, nông dân  bắt đầu thả nuôi từ ngày 4/1-30/11/2021. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của nông dân cùng với những khuyến cáo, sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, trong vụ tôm 2021 nông dân Cần Giuộc sẽ trúng mùa, được giá.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay