Vừa qua, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Phạm Văn Bốn, Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Tuấn Thanh có buổi kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại vùng cách ly y tế tại Tổ 17, ấp 4, xã Long Hậu

Theo đó, ngày 27/5/2021, trên địa bàn Ấp 4, xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc ghi nhận 01 trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng (bệnh nhân 6325), là nam giới và đã được cách ly, điều trị theo qui định. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính, ngành chức năng huyện truy vết được 25 trường hợp F1, 178 trường hợp F2. UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế con hẻm có chiều dài khoảng 100 mét nơi bệnh nhân 6325 sinh sống trong vòng 28 ngày kể từ 18 giờ 30 phút ngày 27/5/2021 để phòng, chống dịch Covid-19. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp F1, F2. Qua test nhanh, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện nay, cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Cần Giuộc đã và đang tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt để khoanh vùng, truy vết, dập dịch.

bi thu tham chot dich 1.JPG 

Lấy mẫu xét nghiệm cho các F1, F2

 bi thu tham chot dich 4.JPG

Đồng chí Bí thư Huyện ủy động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại vùng cách ly

Qua kiểm tra cho thấy, việc cách ly được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; lực lượng chức năng tổ chức trực 24/24, chốt chặn 2 đầu con hẻm, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người ra vào. Chế độ sinh hoạt, ăn uống của người dân được đảm bảo; người dân có tư tưởng ổn định, chấp hành tốt nội quy trong vùng cách ly. Huyện phối hợp các Sở, ngành tỉnh đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân trong vùng cách ly; tổ chức khử trùng, vệ sinh môi trường; thu gom, xử lý rác thải theo đúng quy định.

 bi thu tham chot dich 3.JPG

Lãnh đạo huyện kiểm tra vùng cách ly

 bi thu tham chot dich 2.JPG

Lực lượng chức năng đảm bảo trực 24/24, kiểm soát chặt chẽ vùng cách ly

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Bốn ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch và kiểm soát việc cách ly y tế tại đây. Đồng chí nhấn mạnh, các ngành, địa phương, đơn vị, lực lượng tham gia làm nhiệm vụ cần bình tĩnh, chủ động nhưng không được chủ quan; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ vùng cách ly; thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường; đảm bảo an ninh trật tự, an ninh y tế cả bên trong và bên ngoài khu cách ly, nhất là đảm bảo an toàn cho lực lượng cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại vùng cách ly./.

CHÍ HIẾU – THẤT HUY

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay