Cảng quốc tế Long An là một trong những dự án lớn của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Sự ra đời của cảng sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế của Long An nói riêng và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung. Cảng được xây dựng cũng là một phần kế hoạch trong đồ án quy hoạch chung khu cảng Đông Nam Á được chính quyền tỉnh Long An hỗ trợ tối đa với những chính sách ưu đãi đặc biệt trong cả quá trình xây dựng đến khi hoàn thành. Vậy để nắm rõ vai trò của cảng biển quốc tế Long An thì hãy bớt chút thời gian đọc hết những thông tin được datnencangiuoc chia sẻ dưới đây nhé!

1. Vị trí đặc biệt của cảng quốc tế Long An.

Có lẽ nhiều người vẫn đang thắc mắc“ cảng quốc tế Long An nằm ở đâu?” mà lại được coi là cửa ngõ để Đồng bằng sông Cửu Long vươn ra biển lớn. Cảng quốc tế Long An có diện tích 147ha với thiết kế gồm 7 bến cầu cảng tiếp nhận tàu từ 30.000 – 5000 DWT cùng 4 bến sà lan DWT. Theo dự kiến thì công trình này sẽ được hoàn tất vào năm 2023. Từ cảng quốc tế Long An đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là khoảng 40 km theo đường quốc lộ 50, đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng 18km và đến Green city ( Thành phố Tân An, Long An) có 30km. Còn về đường thủy thì nó tiếp giáp với sông Soài Rạp, cách cảng biển Hiệp Phước 10 km theo đường sông và cách cửa biển Đông 15 km. Ngoài ra thì nó cũng rất gần với sân bay Tân Sơn Nhất, ga Sài Gòn vô cùng thuận tiện cho việc đi lại theo bất kỳ đường nào. Như vậy cảng quốc tế Long An có vị trí đắc địa đóng vai trò to lớn trong sự phát triển kinh tế xã hội.

Cảng quốc tế Long An

2. Những vai trò to lớn của cảng quốc tế Long An trong sự phát triển kinh tế.

a- Tạo tiền đề thúc đẩy nhanh cho kinh tế Long An nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói riêng.

Với vị trí nằm ở bản lề giữa Đông và Tây Nam Bộ, giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nên điều kiện kết nối giao thông cả về đường bộ và đường thủy với các tỉnh và các thành phố lớn trong vùng là vô cùng thuận lợi. Ngoài ra khi dự án hoàn thiện đi vào hoạt động sẽ thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài rát lớn để phát triển cảng biển, dịch vụ cảng biển tạo ra nguồn thu lớn. Như vậy kinh tế cũng được cải thiện và phát triển rất nhiều.

Cảng quốc tế Long An

b- Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu để xây dựng Trung tâm thương mại và đô thị Cần giuộc Long An .

Việc xây dựng các trung tâm thương mại của Long An đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ đặc biệt là từ khi có kế hoạch phát triển khu đô thị Cần Giuộc. Để hoàn thành quá trình đô thị hóa Cần Giuộc thì phải xây dựng rất nhiều hạng mục như khu công nghiệp, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, các trung tâm mua sắm, giải trí, tiện ích xã hội…. nhằm phục vụ tốt cho đời sống . Trong thời gian gần đây rất nhiều con đường cao tốc, đường xuyên tâm, đường tỉnh lộ được xây dựng đồng nghĩa với việc vận chuyển nguyên vật liệu là rất lớn. Với hệ thống kết cấu của Cần Giuộc thì việc vận chuyển bằng đường thủy sẽ tiết kiệm công sức, chi phí, thời gian vận chuyển hơn rất nhiều so với đường bộ.

c- Đẩy mạnh xuất nhập khẩu hàng hóa của tỉnh Long An và đảm nhiệm bốc xếp hàng hóa cho cảng biển số 5 dự kiến với công suất 15 triệu tấn/ năm.

Khi cảng Long An đi vào hoạt động thì quá trình lưu thông hàng hóa, dịch vụ cảng biển của Long An cũng sẽ phát triển mạnh mẽ. Long An sẽ trở thành một đầu mối giao lưu hàng hóa lớn của tỉnh trên sông Soài Rạp, trực tiếp làm giảm bớt lưu lượng hàng hóa và chi phí vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu hàng hóa hằng năm phải chuyển tiếp lên các cảng thành phố Hồ Chí Minh bằng đường bộ, đường thủy nội địa. Như vậy vai trò của cảng  Long An đối với việc xuất nhập khẩu hàng hóa biển là vô cùng quan trọng.

d- Góp phần hoàn thành chiến lược đô thị hóa của Cần Giuộc Long An.

Việc đầu tư xây dựng cảng quốc tế Long An không chỉ góp phần làm tăng khả năng lưu thông hàng hóa, đẩy nhanh quá trình khai thác mà còn góp phần hoàn thiện chiến lược đô thị hóa của Cần Giuộc. Sự kết nối giữa cảng quốc tế Long An và Cần Giuộc hứa hẹn mang đến sự phát triển vượt bậc cho đô thị này trong tương lai.

Cảng quốc tế Long An

3. Sự biến động của bất động sản lân cận vùng cảng quốc tế Long An.

Sau khi cảng Long An hoàn thành thì không ít các dự án bất động sản cũng sẽ “ăn theo” và có bước tăng trưởng mạnh. Nắm bắt được điều này rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đã nhảy vào đầu tư các dự án tại Long An như Long Hậu Riverside, Hiệp Phước Harbour, khu đô thị Mỹ Hưng Skyline, Hưng Long Residence…. Với lợi thế cảng biển đã mở ra cơ hội đầu tư và phát triển trong tương lai khiến cho đời sống được cải thiện. Trong những năm trước thị trường bất động sản Long An bị đóng băng, vô cùng tĩnh lặng nhưng gần đây nó đã trở lên sôi động hơn rất nhiều kể từ khi cảng quốc tế Long An bắt đầu đi vào triển khai xây dựng.

Như vậy cảng quốc tế Long An đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế của Long An. Những tiềm năng và thế mạnh của cảng mang đến một làn sinh khí mới cho khu vực miền Nam. Hy vọng rằng một ngày không xa trong tương lai chúng ta sẽ nhìn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của cảng biển. Nếu các bạn cần thông tin về cảng quốc tế Long An, các dự án bất động sản lân cận khu vực này thì vui lòng truy cập vào https://datnencangiuoc.com để tìm hiểu nhé. Đừng ngại nhấc máy gọi cho chúng tôi khi bạn cần tư vấn!

Xem Thêm: Cảng Quốc Tế

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay