Để đảm bảo công tác phòng chống dịch khi đón các em học sinh trở lại trường, Đoàn khối trường học đã chủ động sáng tạo lắp đặt 16 thiết bị rửa tay không tiếp xúa để phục vụ học sinh và giáo viên trong nhà trường

Đoàn trường THPT Cần Giuộc lắp đặt và đưa vào sử sử dụng trụ rửa tay không tiếp xúc. Các trụ rửa tay do các bạn CLB Thanh niên tình nguyện tự nghiên cứu thiết kế. Trụ rửa tay được làm bằng chất liệu sắt với kích thước ngọn (cao 1,2m, rộng 30cm), dễ di chuyển và vững chắc. Với cách vận hành đơn giản dùng chân nhấn nhẹ vào pedan bên dưới thì dung dịch sát khuẩn sẽ tự động chảy vào tay. Trụ rửa tay được thiết kế cơ động với tính năng tăng đưa để phù hợp với kích thước của nhiều loại chai sát khuẩn và tùy chỉnh lượng dung dịch chảy ra và không dùng điện năng. Hiện tại, Đoàn trường đã bố trí 6 trụ rửa tay không tiếp xúc này tại khu học tập, căn tin, khu tin học và văn phòng với kinh phí xã hội hóa.

Đoàn Trường THPT Đông Thạnh cũng đã lắp 5 máy, kinh phí 3.600.000đ trích từ kinh phí thực hiện công trình thanh niên do đoàn viên học sinh đóng góp do Bí thư chi đoàn lớp 12a1 Huỳnh Phước Toàn cùng CLB tình nguyện thực hiện. Máy sử dụng động cơ máy bơm 12v, kết hợp thiết bị cảm biến nhận diện người dùng, dung dịch sát khuẩn sẽ tự động tiết ra.

 ĐIỂM RỬA TAY 3.jpg

Điểm rửa tay không tiếp xúc phòng chống dịch Covid-19 của Trường THPT Đông Thạnh

Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Chiểu lắp 5 máy kinh phí 3.000.000đ do Đoàn viên đóng góp và vận động xã hội hóa, các điểm rửa tay được các bạn Đoàn viên- học sinh lắp đặt.

Các hoạt động trên đã phát huy tính năng động sáng tạo của Đoàn viên, thanh niên, thành viên CLB tình nguyện các trường khẳng định vai trò của Đoàn trong công tác phòng chống dịch bệnh giúp các học sinh được an tâm học tập./.

Huyện Đoàn Cần Giuộc

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3555&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay