Đoàn công tác của UBND tỉnh đến huyện Cần Giuộc kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người huyện Cần Giuộc, đến nay trên địa bàn huyện đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với virút Sars-Cov2 qua tầm soát trong cộng đồng, huyện đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế 84 khu vực. Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp khó lường, nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, huyện đã đưa vào hoạt động 2 khu cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Long An-cơ sở Cần Giuộc và trường Trung cấp Nông dân Việt Nam phân hiệu Long An. Đang tiếp tục kích hoạt Trường THCS Nguyễn Thị Bảy; Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu làm khu cách ly tập trung. Thành lập 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

CT Út kiem tra dich b 2.jpg

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện thành lập 23 chốt để kiểm soát phòng, chống dịch

Bên cạnh đó, huyện tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid 19, nhất là sau khi huyện áp dụng việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Kết quả, qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện lập biên bản 28 trường hợp vi phạm không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch Covid 19, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 21 trường hợp. Đối với việc thực hiện theo Công văn số 6619 của UBND tỉnh về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động sản xuất tại các doanh nghiệp, đến nay toàn huyện có 98 Công ty, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đăng ký hoạt động theo phương châm “03 tại chỗ” (sản xuất tại chỗ; ăn, uống tại chỗ; nghỉ ngơi tại chỗ cho công nhân và người lao động). Bên cạnh những nỗ lực của các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid 19, thì hiện nay nguồn nhân lực thực hiện công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm còn ít, sinh phẩm, vật tư y tế chưa đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng chống dịch. Qua đó, UBND huyện kiến nghị tỉnh hỗ trợ nhân lực, sinh phẩm, vật tư y tế để triển khai tầm soát Sars Cov 2 tại cộng đồng, đồng thời cho chủ trương để huyện thí điểm thực hiện cách ly F1 tại nhà.

 CT Út kiem tra dich b 1.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Cần Giuộc

 CT Út kiem tra dich b 3.jpg

Ông Phạm Văn Bốn – Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Út ghi nhận và biểu dương nỗ lực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, địa phương cần phải xác định tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tập trung, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong công tác phòng, chống dịch. Trước hết, cần tập trung tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các qui định, hướng dẫn phòng, chống dịch. Đồng thời, tập trung mọi nguồn lực cho công tác tầm soát, truy vết, dập dịch nhanh nhất, không để lây lan trong cộng đồng. Nơi nào tình hình dịch bệnh phức tạp thì áp dụng giãn cách xã hội trên phạm vi hẹp nhất để kiểm soát dịch bệnh. Đối với việc thực hiện sản xuất, kinh doanh theo phương châm “3 tại chỗ”, Ông Nguyễn Văn Út – Chủ tịch UBND tỉnh giao địa phương chủ động, khẩn trương kiểm tra, thẩm định kỹ phương án của các công ty, doanh nghiệp đã đăng ký, đơn vị nào bảo đảm đủ các điều kiện theo qui định thì mới được phép hoạt động./.

KIM HOÀNG – CHÍ HIẾU

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo