Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp COVID-19. Trên Thế giới, số ca mắc và tử vong do dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng một cách nhanh chóng. Tại Việt Nam đến nay (ngày 14/3/2020) đã ghi nhận 49 trường hợp nhiễm, trong đó có 16 ca đã khỏi bệnh

Tại huyện Cần Giuộc, công tác phòng chống dịch, bệnh được thực hiện chủ động: mọi đối tượng cách ly đều được yêu cầu thực hiện cách ly đúng theo quy định và được giám sát chặt chẽ, nhất là người nhập cảnh từ Trung Quốc, Hàn Quốc….

Để nhanh chóng chiến thắng “Giặc dịch” với ít tổn thất nhất về người và của, Chính phủ, Chính quyền, các Ngành chức năng cần có sự đồng hành của người dân cả nước theo tinh thần “mỗi người một việc tùy theo sức của mình”. Vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Cần Giuộc yêu cầu mỗi người dân hãy bình tĩnh và làm theo các khuyến cáo:

1. Tự bảo vệ mình, người thân và những người sống xung quanh mình bằng cách: giữ gìn vệ sinh để không lây bệnh từ người khác và tránh không lây cho người khác bằng cách nghiêm túc thực hiện việc tự cách ly, trung thực khai báo thông tin sức khỏe cho khu phố, y tế và chấp hành đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng về phòng chống dịch.

2. Không đưa lên mạng những thông tin chưa được kiểm chứng hay chia sẻ thông tin những thông tin gây hoang mang dư luận.

3. Không chủ quan nhưng không được hoang mang, hoảng loạn như: việc mua vét tích tích trữ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nhu yếu phẩm……tạo nạn khan hiếm giả tạo gây xáo trộn xã hội, ……

4. Thực hiện cách ly là trách nhiệm của mỗi người đân trong mùa dịch; trong thời điểm này, ý thức và trách nhiệm của công dân phải được đặt lên hàng đầu. Vì sức khỏe bản thân và cộng đồng, hãy khai báo trung thực sẽ giúp phát hiện sớm, giúp cách ly và khoanh vùng ổ dịch kịp thời để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Cần thông tin về dịch bệnh, hãy gọi 19009095 hoặc 19003228 (miễn phí) để được tư vấn.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giuộc​

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3470&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay