Theo Báo cáo từ cơ quan thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của huyện, tính đến 17h ngày 14/6/2021, trên địa bàn huyện có 01 bệnh nhân mắc dịch Covid – 19 ở xã Long Hậu và 05 thuyền viên nhập cảnh

Đến nay, trên địa bàn huyện có 220 trường hợp đang thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh; và 429 trường hợp được cách ly tại nhà toàn bộ các trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Bên cạnh đó để chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 25/6 đến 14/6/2021 Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân, các trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên là 5.706 trường hợp đều âm tính và xét nghiệm PCR 340 trường hợp trong đó có kết quả dương tính 06 trường hợp.

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh ngày càng tăng số người nhiễm và có diễn biến rất phức tạp, đã xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng ở một số địa phương trong cả nước. Để phòng chống Covid-19, mọi người nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn của cơ quan y tế.

63d553fcb32e4d70143f2.jpg 

Thông điệp 5K của Bộ Y tế

Đồng thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của huyện khuyến cáo người dân thực hiện tốt 5 điều người dân cần làm để phòng chống dịch Covid-19: Hạn chế tối đa ra ngoài, giữ khoảng cách ít nhất 2m, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thường xuyên, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thực hiện khai báo y tế theo quy định. Nếu phát hiện có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở khi đi từ vùng dịch, ổ dịch về hoặc tiếp xúc với người dương tính với dịch Covid-19 cần báo ngay cho các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời./.

TỔ TUYÊN TRUYỀN COVID-19 TTYT

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay