Để kịp thời cung ứng hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phục vụ cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Công Thương tỉnh Long An đã phối hợp với huyện Cần Giuộc mở nhiều điểm bán hàng bình ổn giá ở các xã; góp phần tạo thêm kênh mua sắm cho người dân trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang điễn biến rất phức tạp và khó lường

Các điểm bán hàng có các mặt hàng thiết yếu gồm nhiều loại thực phẩm tươi sống như: thịt, trứng, rau, củ, quả, hải sản…với giá bán được niêm yết công khai. Các mặt hàng được người bán phân chia sẵn theo kg vào từng bịch, người mua chỉ cần việc chọn số lượng, sau đó tính tiền và thanh toán nhằm hạn chế tiếp xúc gần.

 28.7.2021 (ANH 3) CAN GIUOC BAN HANG BINH ON GIA KHI THUC HIEN GIAN CACH XA HOI.jpg

Người dân đến mua hàng phải đảm bảo khoảng cách và mua theo thứ tự bốc số

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định phòng chống dịch người bán và người mua đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng thường xuyên phát loa nhắc nhở, khuyến cáo người dân mua hàng theo thứ tự đã bốc số, giữ khoảng cách khi mua sắm nhằm tránh tình trạng tập trung đông người mua cùng lúc.

 28.7.2021 (ANH 4) CAN GIUOC BAN HANG BINH ON GIA KHI THUC HIEN GIAN CACH XA HOI.jpg

Trước khi vào mua hàng người dân phải thực hiện khai báo y tế, sát khuẩn và ngồi cách nhau ít nhất 2m

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg , Cần Giuộc đã tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống, chợ tự phát, cửa hàng ăn, uống và các cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu khác. Việc cung cấp thực phẩm, hàng hóa thiết yếu với giá bình ổn, theo hình lưu động đến cho người dân nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

THÀNH PHÁT

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay