Ngày 22/7/2021, Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Cần Giuộc được viện Pasteur TP.HCM chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Đây là phương pháp có độ chính xác cao, giúp phát hiện sớm để chủ động trong việc truy vết, điều trị các ca nhiễm, góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Kỹ thuật xét nghiệm realtime RT-PCR sẽ phát hiện các đoạn gen từ virus SARS-CoV-2 trong các mẫu bệnh phẩm lấy từ đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới. Thông thường, xét nghiệm realtime RT-PCR có thể cho ra kết quả trong khoảng 4-6 giờ trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, thời gian trả kết xét nghiệm Covid-19 bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật lấy mẫu, cách bảo quản, thời gian vận chuyển, số lượng mẫu được xét nghiệm. Chính vì vậy, xét nghiệm tìm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR phải làm ở các cơ sở có đầy đủ điều kiện về phòng ốc, máy móc, chuyên môn bác sĩ cũng như kỹ thuật viên.

 23.7.2021 (ANH 1) BENH VIEN DA KHOA KHU VUC CAN GIUOC DU NANG LUC XET NGHIEM SARS.COV.2 BANG KY THUAT PCR.jpg

Viện Pasteur TP.HCM chứng nhận BVĐKKV Cần Giuộc  đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR

Với việc được chứng nhận, BVĐKKV Cần Giuộc sẽ xét nghiệm khoảng 250 mẫu bệnh phẩm/ngày; góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 để có các biện pháp phòng, chống hiệu quả.

 23.7.2021 (ANH 2) BENH VIEN DA KHOA KHU VUC CAN GIUOC DU NANG LUC XET NGHIEM SARS.COV.2 BANG KY THUAT PCR.jpg

Kỹ thuật realtime RT-PCR có độ chính xác cao hơn phương pháp test nhanh kháng nguyên trong ảnh

Tuy nhiên, trên hết để bảo vệ sức khỏe chính mình và những người xung quanh, người dân hãy nghiêm túc thực hiện khuyển cáo 5K của Bộ Y tế và các quy định của cơ quan chức năng về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu bạn có các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, đau họng… cần liên hệ các đơn vị y tế để được hướng dẫn cách phòng, chống hiệu quả, tránh lây ra cộng đồng.

THÀNH PHÁT

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay