Quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp đúng chuẩn, giúp quá trình thi công diễn ra trơn tru và đảm bảo chất lượng công trình.

Thi công lắp đặt bulông nền móng

Thi công lắp đặt bulông nền móng là bước đầu tiên trong quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp và có vai trò quan trọng trong công tác xây dựng nền tảng công trình.

Khi tiến hành lắp đặt, đơn vị thi công cần đảm bảo bulông móng phải được lắp chính xác và được hàn vào hệ cốt thép móng. Nếu bulông móng không được lắp đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế và kết cấu cốt thép, cốp pha móng của nhà xưởng, dẫn đến tính chính xác của công trình không được đảm bảo.

Vì vậy, công việc này cần được thực hiện bởi đội ngũ có chuyên môn cao, với sự hỗ trợ của máy thủy bình, máy toàn đạc và hàn cố định vào hệ thép móng.

Lưu ý: Công tác lắp đặt bulông nên được thi công sau khi lắp đặt cốt thép, cốp pha móng để đảm bảo độ ổn định và chất lượng công trình. Sau khi hoàn thành, cần bịt lại các đầu bulông một cách cẩn thận để tránh đầu ren bị bẩn.

>>> Xem thêm: 5 tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Thi công lắp đặt cột, kèo, xà gồ

Giai đoạn tiếp theo trong quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp là công tác thi công lắp đặt cột, kèo, xà gồ. Trước khi bắt đầu, nhà thầu cần khảo sát về mặt bằng, nơi chứa vật liệu, đường công vụ, vị trí đặt cẩu,… và lập bản vẽ thi công để đảm bảo tính chính xác cũng như độ an toàn khi thi công.

Sau khi đã chuẩn bị xong, tiến hành thi công lắp đặt cột, kèo, xà gồ với sự trợ giúp của máy nâng và thực hiện theo trình tự các bước:
Bước 1: Lắp dựng gian khóa cứng.
Bước 2: Lắp dựng dầm kèo đầu tiên.
Bước 3: Lắp đặt dầm kèo thứ nhì.
Bước 4: Hoàn thành 100% giàn khóa.
Bước 5: Lắp đặt toàn bộ các khung kèo và xà gồ.
Bước 6: Lắp đặt kèo đầu hồi.
Bước 7: Hoàn tất lắp đặt 100% xà gồ và chống xà gồ.

Lắp dựng mái tôn và tôn tường

Công đoạn cuối cùng trong quy trình lắp dự nhà xưởng công nghiệp là lắp dựng tôn mái và tôn tường.

Lắp tôn mái

Bước 1: Đặt tôn lợp vào ống trượt và giữ lại bằng các móc sắt để trượt lên cáp. Sau đó kéo ống trượt và di chuyển đến chỗ cần lợp mái. Đưa tôn đến kèo và đặt trên xà gồ của mái.
Bước 2: Định vị chính xác vị trí đặt tấm tôn đầu tiên và đảm bảo khoảng cách giữa các tấm tôn phải đều nhau. Tiến hành lắp tôn cho toàn mái và kiểm tra lại để xác định vị trí đặt các tấm tôn là chuẩn xác.

Lắp tôn vách

Tiến hành lắp tôn vách sau khi xây tường (độ cao từ 1,2 – 1,4m). Nên chọn loại tôn vách cách âm và cách nhiệt để giúp nhà xưởng tránh các tác động từ bên ngoài.

Khi thi công lắp dựng nhà xưởng, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất cần phải đảm bảo chính là an toàn lao động. Công nhân thi công cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc bảo hộ lao động cũng như cần dừng thi công khi gặp điều kiện thời tiết bất lợi (mưa, bão,…). Phần nền và móng được xem là “trụ cột” cho toàn công trình nên phải được gia cố chắc chắn. Về phần khung thép, nên lưu ý chọn loại vật liệu có khả năng chống chịu cao và cần được sơn chống cháy, chống rỉ để nâng cao độ bền nhà xưởng.

Sau khi hoàn thiện công trình, cần kiểm tra và nghiệm thu lại để đảm bảo tính chính xác cũng như đánh giá chất lượng thi công nhà xưởng công nghiệp.

>>> Xem thêm: 12 quy chuẩn xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần lưu ý

Công ty CP Long Hậu hiện đã xây dựng nhiều nhà xưởng dành cho khách thuê tại KCN Long Hậu. Long Hậu cam kết cung cấp các giải pháp thiết kế thi công tối ưu dành cho doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, tất cả doanh nghiệp sử dụng dịch vụ xây dựng nhà xưởng tại Long Hậu đều được đảm bảo tuân thủ đúng các bước sau:
– Xin chủ trương đầu tư.
– Xin giấy phép PCCC.
– Xin giấy phép môi trường.
– Xin giấy phép xây dựng.
– Xin phép hoàn công xây dựng.
– Thiết kế bản vẽ xin phép xây dựng nhà xưởng.
– Thiết kế bản vẽ thi công xây dựng nhà xưởng.
– Thiết kế thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho nhà xưởng.
– Thi công công trình.
– Nghiệm thu – bàn giao đưa vào sử dụng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công – xây dựng nhà xưởng tại Long Hậu

Mọi thông tin vui lòng liên hệ

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay