Chiều ngày 28/3/2020, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn các xã Long Phụng, Đông Thạnh, Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Phước Lại và Long Hậu

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, karaoke, Internet, quán ăn; kiểm tra các hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự…. Qua kiểm tra, các cơ sở đã tạm dừng hoạt động tụ tập đông người để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

 28-3 QUANG CANH DOAN KIEM TRA CONG TAC PHONG CHONG DICH HUYEN CAN GIUOC NHAC NHO CO SO UONG TOC TAI XA TAN TAP (1).jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Đào Thị Ngọc Vui kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cơ sở kinh doanh tại xã Tân Tập

Hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện được UBND huyện chỉ đạo thực hiện triệt để theo hướng dẫn của ngành y tế. Tất cả các trường hợp người nước ngoài và Việt kiều về nước đều phải khai báo y tế bắt buộc và được các cơ quan chức năng theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Để hạn chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh trên toàn quốc, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe, người dân hạn chế tụ tập đông người từ 00 giờ ngày 28 tháng 3 đến hết ngày 15 tháng 4 năm 2020. Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, và trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tiếp tục tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch. Mỗi người hãy là một chiến sỹ phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3486&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay