Chiều 16/4, Chủ tịch UBND tỉnh – Trần Văn Cần có công điện khẩn số 2134/CĐ-UBND yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan, triển khai thực hiện ngay việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn

2134_0001.pdf

Cụ thể:

1. Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và yêu cầu mọi người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp cần thiết phải ra khỏi nhà thì bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn.

2. Duy trì nghiêm túc các chốt biên phòng dọc tuyến biên giới; duy trì 30 trạm kiểm soát giao thông ở các huyện, thị xã, thành phô; duy trì 4 chốt kiểm tra liên ngành (Chốt 1: Ngã 3 Quốc lộ N2 giao với Quốc lộ 62 thuộc địa bàn huyện Thạnh Hóa; Chốt 2: Ngã 3 ĐT 824 giao với ĐT825 thuộc địa bàn huyện Đức Hòa; Chốt 3: Khu vực gần cây xăng ngã 4 Bình Nhựt, Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Bến Lức; Chốt 4: Tuyến quốc lộ 50); duy trì hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành do Công an tỉnh làm trưởng đoàn để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

3. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động, dịch vụ sau đây cho đến khi có chủ trưong mới của UBND tỉnh, gồm:

– Các lễ hội trên địa bàn tỉnh;

– Các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện.

– Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

– Các câu lạc bộ, cơ sở, địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thế thao như: Dạy Yoga, thiền, khiêu vũ, võ thuật, dưỡng sinh và các hình thức dạy học, sinh hoạt theo nhóm khác.

– Các rạp chiếu phim, điểm massage, karaoke, vũ trường, đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;

– Câu lạc bộ Hát với nhau, Câu lạc bộ văn nghệ, bida, hồ bơi;

– Các hình thức hoạt động thể thao ngoài trời tập trung trên 20 người;

– Các cơ sở giới thiệu sản phẩm trải nghiệm nằm trị bệnh;

– Các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu;

– Dịch vụ xổ số, trò chơi có thưởng.

– Hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ; hoạt động của các bến khách ngang sông, trừ hoạt động của xe đưa rước công nhân như đề xuất của Sở Giao thông Vận tải tại Thông báo số số 1597/SGTVT-VT ngày 16/4/2020.

4. Các hoạt động, dịch vụ sau đây được hoạt động trở lại nhưng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế, gồm:

– Dịch vụ nhà hàng, ăn uống, nhưng phải đảm bảo ở mỗi cơ sở dịch vụ không quá 20 người trong cùng một thời điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định;

– Hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh (đảm bảo không tiếp nhận đoàn quá 10 người).

5. Tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Long An tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

6. Các cơ quan, đơn vị nhà nước yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở bình thường và thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải có phương án đảm bảo an toàn theo quy định, hướng dẫn của cơ quan y tế.

7. Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, huyện hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải có phương án đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp lây nhiễm Covid-19 tại trung tâm. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến (kể cả việc trả kết quả giải quyết bằng dịch vụ bưu chính công ích theo yêu cầu).

Riêng thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh: tiếp tục tạm ngưng thực hiện cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian trên, công dân có yêu cầu cấp thiết về chứng minh nhân dân thì có thế liên hệ trực tiếp Công an tại địa phương để được hướng dẫn, giải quyết.

8. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Hải quan Long An, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường và các ngành chức năng, địa phương liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa và phòng, chống buôn lậu theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 1665/CĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh cho đến khi có chủ trương mới của UBND tỉnh.

9. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tập trung, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện đúng các quy định, biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương và của tỉnh; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng tình, ủng hộ và thực hiện tốt các quy định trên.

10. Báo Long An, Đài Phát thanh và Truyền hình Long An tập trung, tăng cường đưa tin thường xuyên, liên tục nội dung Công điện này và các văn bản chỉ đạo khác của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo mọi người dân đều biết, nắm rõ và tự giác thực hiện.

11. Các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người của tỉnh, huyện theo nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

Các chỉ đạo trước đây của UBND tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 có nội dung trái với Công điện này thì thực hiện theo Công điện này.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện./.

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LONG AN

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3521&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay