Sáng ngày 25/12/2019, Công ty CP Long Hậu (LHG) – chủ đầu tư khu công nghiệp Long Hậu đã chính thức khánh thành công trình nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại Long An.

nha xuong cao tang khu cong nghiep long hau
Khánh thành nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại Long An

Mô hình nhà xưởng cao tầng đã được áp dụng tại nhiều nước phát triển và đang dần trở thành xu hướng mới. Nhận thấy đây là hướng đi đúng đắn, phù hợp với định hướng phát triển khu công nghiệp đô thị thân thiện với môi trường, khu công nghiệp Long Hậu đã triển khai nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại tỉnh Long An.

Nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu có quy mô 6 tầng, được chia làm 2 giai đoạn với tổng diện tích xây dựng 44.774 m2. Hiện tại, công trình đã hoàn thành 1 block với tổng diện tích sàn 19.976 m2. Dự án cung ứng nhà xưởng cho thuê với diện tích linh hoạt từ 100 – 3.300m2, giá cho thuê thấp hơn nhà xưởng thấp tầng 10 – 15%.

Khởi công vào ngày 15/03/2019, chỉ sau 9 tháng thi công, công trình đã chính thức khánh thành và bàn giao nhà xưởng cho nhà đầu tư đúng cam kết. Đến thời điểm hiện tại, đã có 8 doanh nghiệp đăng ký thuê nhà xưởng, tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 70%.

Phần lớn khách thuê là những doanh nghiệp thuộc các ngành nghề công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao… Đơn cử, Công ty TNHH MTV chế tác và kinh doanh trang sức PNJ, Công ty TNHH khuôn mẫu chính xác Ju Yuan, Công ty TNHH Mille Instruments và Công ty TNHH Giải pháp y sinh ABT đã quyết định lựa chọn nhà xưởng cao tầng này làm địa điểm đầu tư lâu dài.

nha xuong cao tang khu cong nghiep long hau
Trao chìa khóa bàn giao nhà xưởng cho các doanh nghiệp

Đại diện PNJ chia sẻ, nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu là lựa chọn thích hợp nhất với ngành nghề chế tác trang sức của PNJ. Nhà xưởng có diện tích phù hợp, vị trí gần TP.HCM và hệ thống an ninh được đảm bảo. Đặc biệt, Công ty CP Long Hậu đã hỗ trợ rất nhiệt tình trong quá trình ký kết cũng như bàn giao nhà xưởng đúng cam kết.

Không chỉ bàn giao nhà xưởng hoàn thiện, Long Hậu còn triển khai hàng loạt dịch vụ hỗ trợ xuyên suốt quá trình đầu tư, hoạt động của doanh nghiệp, cũng như chuyên nghiệp hóa công tác vận hành quản lý tòa nhà để các doanh nghiệp yên tâm hoạt động.

Nhà xưởng cao tầng được xem là mô hình phát triển trong tương lai bởi nhiều lợi thế nổi bật. Mô hình này giúp tiết kiệm quỹ đất, tối ưu hóa hiệu quả sử dụng đất, góp phần bảo vệ môi trường do thu hút các ngành công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, ngành nghề “sạch”.

Đồng thời, việc khai thác nhà xưởng cao tầng đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngành hỗ trợ cần vị trí sản xuất gần các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm nhà cung ứng nội địa. Nhà xưởng cao tầng có thể tập trung các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong một số ngành nghề, tạo sự kết nối giữa các doanh nghiệp trong cùng chuỗi cung ứng.

nha xuong cao tang khu cong nghiep long hau
Nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu

Khi thuê nhà xưởng cao tầng, doanh nghiệp giảm được áp lực lớn về vốn đầu tư ban đầu (nếu thuê đất xây dựng thì phải thuê tối thiểu cả ngàn mét vuông, cộng thêm chi phí xây dựng, đầu tư hệ thống xử lý nước thải…); tiết kiệm được chi phí thông qua các tiện ích sử dụng chung của tòa nhà.

Có thể nói, hướng đi này hứa hẹn tạo nên một bước tiến mới trong nỗ lực phát triển công nghiệp nói riêng của Công ty CP Long Hậu và tỉnh Long An nói chung.

Cũng trong sáng 25/12, Công ty CP Long Hậu chính thức bàn giao đất cho thuê tại khu công nghiệp Long Hậu 3 – giai đoạn 1. Các doanh nghiệp nhận bàn giao có thể tiến hành xây dựng ngay và ổn định sản xuất từ tháng 06/2020. Tọa lạc ngay sát bên các Khu công nghiệp Long Hậu hiện hữu, khu công nghiệp Long Hậu 3 – giai đoạn 1 có quy mô 123 héc ta, được thừa hưởng lợi thế kết nối trực tiếp với hạ tầng đồng bộ của khu công nghiệp Long Hậu và khu công nghiệp Long Hậu mở rộng.

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay