Chiều 12/5/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Nguyễn Văn Út, lãnh đạo một số sở ngành và huyện Cần Giuộc có buổi làm việc, khảo sát tiến độ đầu tư Cảng Quốc tế Long An, xã Tân Tập, Cần Giuộc, tỉnh Long An

Ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Đồng Tâm Group, chủ đầu tư dự án Cảng Quốc tế Long An cho biết, Cảng Quốc tế Long An có diện tích 147 ha, được đầu tư xây dựng thành 3 giai đoạn với tổng số vốn gần 10.000 tỉ đồng, bao gồm: nhiều cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng lên đến 70.000 tấn với tổng chiều dài từ đầu Cầu cảng số 1 đến cuối Cầu cảng số 9 là 2.100m; 7 bến sà lan; hệ thống nhà kho, kho ngoại quan; hệ thống bãi container và các công trình phụ trợ khác. Riêng diện tích kho phục vụ lưu trữ tại cảng là 400.000m2, phục vụ nhu cầu vận chuyển, lưu kho hàng nông thủy sản của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là cửa ngõ để các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Bộ, tập kết đóng hàng và phân phối bằng đường bộ, đường biển hoặc thủy nội địa. Khu liên hợp bao gồm khu đô thị, dịch vụ cảng biển cùng các tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu trọn gói cho các doanh nghiệp đến đầu tư. Đến nay, đã triển khai xây dựng xong 3 cầu cảng (1 cầu 50.000, 2 cầu 30.000) với chiều dài hơn 630m. Hiện nay đang tiếp tục xây dựng cầu cảng số 4 có thể đón tàu trọng tải trên 70.000 tấn. Tất cả hạng mục đang được khẩn trương triển khai xây dựng đúng theo tiến độ.

ONG VO QUOC THANG BAO CAO LÃNH DAO TINH VE TIEN DO DAU TU CAU CANG0.jpg 

Ông Võ Quốc Thắng báo cáo tiến độ đầu tư

 KHAO SAT THUC TE QUI MO CAU CANG0.jpg

Khảo sát thực tế quy mô cầu cảng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Văn Út đánh giá cao sự quyết tâm của Đồng Tâm Group trong việc triển khai xây dựng Cảng. Hiện Long An đang đầu tư xây dựng trục Đường tỉnh 830 kết nối từ Cảng Quốc tế Long An đến các huyện đến hầu hết các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thêm vào đó, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành đang triển khai xây dựng. Khi các tuyến đường này hoàn thành sẽ giúp kết nối Cảng Long An thành trung tâm của ĐBSCL kết nối quốc tế. Ông Nguyễn Văn Út đề nghị Đồng Tâm Group xây dựng Cảng theo đúng tiến độ đầu tư và chú trọng cung cấp các dịch vụ trọn gói logistics như vận chuyển đa phương thức quốc tế, giao nhận, thủ tục hải quan,… ngày càng tốt hơn nhằm mang đến những giá trị gia tăng cho khách hàng. Trong tương lai gần, Cảng Quốc tế Long An sẽ là một trong những điểm nhấn, tạo tiền đề thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Long An nói riêng và Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung.

CHÍ HIẾU

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3567&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay