Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn trong bối cảnh căng thẳng Mỹ – Trung diễn biến phức tạp, song song với các Hiệp định thương mại như CPTPP, EVFTA có hiệu lực. Vị trí chiến lược, nhiều cụm KCN được đầu tư, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam được dự báo sẽ phát triển “nóng”, gia tăng nhu cầu về nhà xưởng, kho bãi và logistics.

Các doanh nghiệp nước ngoài đang có xu hướng chuyển hoạt động sản xuất sang Việt Nam, đặc biệt là tại những KCN phía Nam có kết nối với cảng biển, đường cao tốc và hệ thống các trViết bài mớiục đường huyết mạch..

Vị trí thuận lợi với cơ sở hạ tầng đồng bộ

KCN Long Hậu nằm trong vùng quy hoạch chiến lược ưu tiên phát triển công nghiệp, khu đô thị hướng ra biển Đông của TP.HCM. KCN nằm ngay sát khu Nam Sài Gòn, rất gần cảng biển, đường cao tốc và các tuyến đường trọng điểm. Cụ thể, Long Hậu chỉ cách cảng Hiệp Phước 3km, cảng Cát Lái 25km, cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng 12km và trung tâm TP.HCM 19km.

Không dừng ở đó, TP.HCM đang chú trọng phát triển hàng loạt dự án đầu tư mở rộng – nâng cấp cầu đường hiện hữu như tuyến metro số 4, hầm chui – cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ… Lợi thế này giúp việc di chuyển, giao thương từ KCN đến TP.HCM và các tỉnh thành lân cận sẽ trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Khu công nghiệp Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 đi vào hoạt động

KCN Long Hậu mở rộng và KCN Long Hậu 3. Trong đó, KCN Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 với quy mô 123ha đã hoàn thành đấu nối hạ tầng và chính thức bàn giao đất cho các doanh nghiệp (kể tên) vào ngày 25/12/2019. Các doanh nghiệp nhận bàn giao có thể tiến hành xây dựng ngay và ổn định sản xuất từ tháng 06/2020.

KCN Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 tọa lạc sát bên các KCN Long Hậu hiện hữu, dễ dàng kết nối với cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích phục vụ nhà đầu tư và người lao động như nhà máy cấp nước, xử lý nước thải, PCCC, khu lưu trú dành cho công nhân có sức chứa hơn 6.000 người… Dự án đi vào hoạt động sẽ nhanh chóng được lấp đầy và đóng góp vào lợi nhuận ấn tượng trong năm 2020.

 

Hệ thống nhà xưởng đa dạng

Ngày 25/12/2019, KCN Long Hậu cũng chính thức khánh thành công trình Nhà xưởng cao tầng đầu tiên tại tỉnh Long An. Dự án đã hoàn thành một block với tổng diện tích sàn 19.976m2, quy mô 6 tầng với diện tích nhà xưởng đa dạng từ 150m2. Nhà xưởng cao tầng đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực phát triển ngành nghề công nghiệp phụ trợ và công nghệ cao, giúp tối ưu hóa quỹ đất và tạo giá trị gia tăng cho cộng đồng doanh nghiệp đã và sẽ đầu tư tại Long Hậu.

Tại buổi lễ khánh thành, KCN Long Hậu đã chính thức bàn giao nhà xưởng cho 4 doanh nghiệp gồm Công ty TNHH MTV Chế tác & Kinh doanh trang sức PNJ, Công ty TNHH Khuôn mẫu chính xác Ju Yuan, Công ty TNHH Mille Instruments và Công ty TNHH Giải pháp Y sinh ABT. Trước đó, Long Hậu cũng đã bàn giao nhà xưởng cho một doanh nghiệp Nhật Bản tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngoài ra trong năm 2020, KCN Long Hậu sẽ triển khai hơn 80.000m2 nhà xưởng cho thuê, bao gồm nhà xưởng xây sẵn, nhà xưởng xây theo yêu cầu (20.000m2), nhà xưởng cao tầng giai đoạn 2 (20.000m2 . Bàn giao đất Khu công nghiệp Long Hậu 3 – Giai đoạn 1 đúng cam kết, triển khai hàng ngàn m2 nhà xưởng cho thuê với diện tích linh hoạt, cộng hưởng với yếu tố thuận lợi về thị trường hạ tầng giao thông, 2020 hứa hẹn sẽ là năm “bứt phá” của Công ty CP Long Hậu, trở thành điểm đến thu hút của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay