Ngày 20/5/2020, Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện Cần Giuộc, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, trường THPT Đông Thạnh tổ chức Hội nghị triển khai mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các Cổng trường học”

Hội nghị đã thông qua nội dung kế hoạch cũng như đưa ra nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, đoàn thể trong phối hợp triển khai thực hiện mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các Cổng trường học”. Theo đó, nhà trường có trách nhiệm bố trí sơ đồ, địa điểm, có vạch kẻ sơn đánh dấu vị trí đậu xe của giáo viên, học sinh, phụ huynh; trước cổng trường treo pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về ATGT. Hàng tháng, phối hợp với Huyện đoàn, Công an huyện tổ chức tuyên truyền cho học sinh nâng cao kiến thức pháp luật, các quy định mới có liên quan về đảm bảo trật tự ATGT trong các buổi lễ chào cờ. Đồng thời, thành lập các Tổ xung kích nhà trường để giám sát học sinh chấp hành việc đội mũ bảo hiểm và việc đậu xe của học sinh, phụ huynh. Lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT tại các khu vực trường học, đặc biệt là vào các giờ cao điểm; hướng dẫn, nhắc nhở học sinh, phụ huynh đậu, đỗ xe đúng các sơ đồ, địa điểm do nhà trường bố trí; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp tập trung buôn bán hàng rong trước cổng trường; lập danh sách và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trước cổng trường học.

 mo hinh an toan giao thong 2jpg.jpg

Quang cảnh Hội nghị

 mo hinh an toan giao thong 1.jpg

Công an huyện phối hợp với đoàn trường THPT Đông Thạnh kẻ các vạch sơn đánh dấu vị trí đậu, đỗ xe của phụ huynh học sinh trước cổng trường

Sau hội nghị, Đoàn trường THPT Đông Thạnh phối hợp với Công an huyện tổ chức dọn dẹp và kẻ các vạch sơn đánh dấu vị trí đậu, đỗ xe của phụ huynh học sinh trước cổng trường. Đây là một trong những việc làm thiết thực góp phần vào công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường học.

Huyện đoàn Cần Giuộc

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3587&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay