Chiều ngày 12/6/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Long An tổ chức hội nghị tư vấn, tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động cho hơn 200 sinh viên trường Cao đẳng Long An, cơ sở Cần Giuộc

Các bạn sinh viên được thông tin về các nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp, điều kiện, chi phí, mức lương, các vấn đề liên quan đến công tác xuất khẩu lao động. Hướng dẫn chính sách vay vốn, thủ tục vay vốn cho người lao động đi làm việc nước ngoài.

Quang cảnh buổi tuyên truyền

 tuyen truyen xk lao dong 1.jpg

 tuyen truyen xk lao dong 2.jpg

Tại hội nghị, các bạn sinh viên cũng trực tiếp trao đổi và được giải đáp những vấn đề có liên quan đến việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ, nguồn thu nhập khi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Công tác tuyên truyền, tư vấn tạo “cầu nối” giữa doanh nghiệp hoạt động dịch vụ cung ứng lao động và người lao động, nắm bắt thông tin thị trường lao động nước ngoài, giải quyết việc làm, tạo thu nhập. Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương, chính sách hỗ trợ để người lao động nắm rõ, tránh tình trạng làm việc, cư trú bất hợp pháp ở nước ngoài hoặc tham gia qua các công ty môi giới không đúng chức năng, đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ pháp luật Việt Nam và nước tiếp nhận lao động cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài./.

Phương Cảnh

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3620&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay