Thuộc xã vùng ven của khu Nam Sài Gòn, Đất Nền Cần Giuộc nhà phố này tọa lạc tại đường Trịnh Quang Nghị thuộc khu dân cư Phong Phú 4. Đất Nền Cần Giuộc nằm cách chợ Bến Thành (quận 1) khoảng 16km và cách khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) khoảng 10km. Dù khoảng cách xa nhưng giao thông vẫn khá thuận tiện nhờ Đất Nền Cần Giuộc nằm gần Quốc lộ 50 cũng như được kết nối với đường Nguyễn Văn Linh.

Trong ngày mở bán, những sản phẩm có giá 2,4 tỷ đồng của Đất Nền Cần Giuộc này đã nhanh chóng cháy hàng bởi số lượng ít, khách phải chi khoản tiền chênh mỗi căn là 220 triệu đồng nếu muốn được sở hữu.

Cò đất địa phương ước tính, nếu trừ đi chi phí xây thô bên trong, hoàn thiện mặt ngoài khoảng 4-5 triệu đồng/m2 thì giá mỗi m2 đất đang được chào bán tầm 24 triệu đến hơn 30 triệu đồng.

Giá đất tại khu dân cư xã Phong Phú trong quý IV/2016 ở ngưỡng 10-13 triệu đồng/m2 và trong quý IV/2017 đã lên mức 24-30 triệu đồng/m2. Như vậy, trong 12 tháng qua, giá đất khu vực này đã tăng 2-2,5 lần.

Tại lễ mở bán Đất Nền Cần Giuộc này, một môi giới địa phương trên Chí đánh giá: “Có thể dự án vừa công bố lập giá đỉnh vì được quy hoạch bài bản hơn những nền đất xây dựng tự do bên ngoài. Tuy nhiên, sản phẩm mới có khung giá cao vượt trội sẽ kéo toàn thị trường đất nền ở xã này leo thang”.

Theo khảo sát của phóng viên, ngày 11/11, đất đã có sổ đỏ, xây tự do quanh khu dân cư Phong Phú 4 có giá chào bán mỗi nền 100m2 phổ biến ở mức 2,2-2,7 tỷ đồng tùy vị trí mặt tiền đường nội bộ. Như vậy, so với mức giá 10-13 triệu đồng/m2 một năm trước, giá đất dự án tại xã này đã vọt lên ngưỡng 22-27 triệu đồng/m2.

Giám đốc một sàn địa ốc chuyên khu vực trục đô thị phía Nam Tp.HCM với 15 năm kinh nghiệm phân tích, hạ tầng của xã Phong Phú không có những nhân tố đột biến mà trong nhiều năm qua chỉ ăn theo Quốc lộ 50 và trục giao thông của Phú Mỹ Hưng. Hơn nữa, khu vực này vẫn còn thưa người, ít nhà ở, các dịch vụ, hạ tầng xã hội vẫn còn đơn giản.

Nguyên nhân khiến giá đất tại đây vọt lên ngưỡng 24-30 triệu đồng/m2 là dự án đã bị sang tay từ chủ đầu tư cấp một sang nhiều chủ đầu tư cấp hai, cấp ba. Khi đó, khi đến tay người tiêu dùng, giá trị sản phẩm đã bị đẩy lên cao hơn nhiều so với giá ban đầu. Một nguyên nhân khác cũng là do dự án được quy hoạch bài bản hơn những sản phẩm lân cận.

Vị chuyên gia này cũng cho rằng giá đất tại xã ven đô này bật lên cao cũng bởi người dân và giới đầu cơ vẫn có tâm lý thích tích trữ đất. Chính điều này là yếu tố dẫn dắt thị trường bất động sản liền thổ, dẫn đến hệ lụy giá đất vùng ven không ngừng leo thang.

Ông nói: “Nếu giá bán sau tiếp tục bị đẩy lên trong khi người mua không thực sự dọn về xã vùng ven này ở, các nhà đầu tư chưa am hiểu thị trường hoặc vốn mỏng có thể gặp rủi ro vì mua đắt nhưng khó có thể bán giá cao như kỳ vọng”.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/gia-dat-tai-xa-vung-ven-khu-nam-sai-gon-lap-dinh-30-trieu-dong-m2-ar89484

 
Liên Hệ Ngay
Contact Me on Zalo