Ngày 21/7/2021, Đoàn cán bộ y tế tỉnh Bắc Giang đã đến huyện Cần Giuộc tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Ông Phạm Văn Bốn, Bí thư Huyện ủy tiếp đoàn

Theo đó, Bắc Giang lập Đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Long An gồm 80 cán bộ, chia thành 2 tổ: Tổ lấy mẫu xét nghiệm và Tổ điều trị bệnh nhân Covid-19. Trong đó, hỗ trợ huyện Cần Giuộc 13 người làm việc tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cần Giuộc và Trung tâm Y tế huyện.

Thông tin với Đoàn, Ông Phạm Văn Bốn, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đang diễn biến phức tạp, đến ngày 20/7/2021 đã có 572 ca F0, 1.112 F1, 3.307 F2 và dự kiến có thể tăng trong những ngày tới. Do dịch bệnh có tốc độ lây lan nhanh, số ca F0 ngày càng tăng cao, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, sự chi viện, hỗ trợ của tỉnh Bắc Giang cho huyện lúc này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Với kinh nghiệm chống dịch hiệu quả, đội ngũ cán bộ y tế của Bắc Giang sẽ giúp huyện trong công tác điều trị, dập dịch một cách hiệu quả nhất. Huyện Cần Giuộc sẽ luôn trân trọng ghi nhớ tình cảm, nghĩa cử cao đẹp mà tỉnh Bắc Giang nói chung và đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế nói riêng đã dành cho huyện trong thời điểm khó khăn này. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện chiến thắng dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị trong huyện phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất và đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất cho Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang về làm việc tại huyện.

 y te Bac Giang.jpg

Ông Phạm Văn Bốn, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc bày tỏ sự trân trọng trước tình cảm, nghĩa cử cao đẹp mà tỉnh Bắc Giang nói chung và đội ngũ cán bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế nói riêng đã dành cho huyện trong thời điểm khó khăn này

Các thành viên đoàn công tác bày tỏ sự quyết tâm, cống hiến sức lực hết mình để huyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường./.

CHÍ HIẾU

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay