Khi căn hộ tăng cường khuyến mãi, tung sản phẩm mới vẫn không thể chiếm được ưu thế giao dịch, thì đất nền không cần chiêu câu khách vẫn cháy hàng liên tục. Cụ thể như đợt mở bán mới đây nhất của Đất Nền Cần Giuộc Cát Tường Phú Nguyên Residence do Công ty CP Địa ốc Cát Tường Đức Hòa làm chủ đầu tư. Dù không truyền thông rầm rộ nhưng ngày mở bán đã thu hút gần 1.000 khách hàng đến tham gia và chỉ sau một giờ công bố, 95% sản phẩm chào bán đã được khách đặt mua. Tháng 11 vừa qua, Đất Nền Cần Giuộc Nam Phát Riverside (quận 8) do công ty DKRS phân phối cũng bán hết 90% sản phẩm chỉ trong 1 ngày mở bán chính thức. Đất Nền Cần Giuộc này thuộc khu vực Tây Nam, có quỹ đất gần như cuối cùng ở khu vực trung tâm, giá bán tầm 12,5 tr/m2 nên đến thời điểm hiện tại, tuy chưa có tin chính thức về thời gian mở bán đợt tiếp theo, khách hàng đã tranh nhau đặt chỗ trước xí phần vị trí đẹp. Tập đoàn Kiến Á cũng tung ra thị trường cuối năm Đất Nền Cần Giuộc Khu nhà phố Citibella (quận 2) vào cuối tháng 10 và 90% số sản phẩm này đã được tiêu thụ. An Hạ Riverside do Công ty BĐS Phúc Thịnh phân phối cũng cháy hàng chỉ sau vài tháng mở bán. Theo chia sẻ từ đại diện sàn giao dịch, Đất Nền Cần Giuộc mở bán vào cuối tháng 7/2015 và tính đến thời điểm hiện tại thì hầu như đã không còn hàng, giao dịch chủ yếu là ở thị trường thứ cấp nên giá bán tăng thêm từ 6-10%.

Cũng lặng lẽ triển khai giao dịch, liên tục từ tháng 6 đến tháng 8/2015, công ty BĐS HTReal đã triển khai và phân phối thành công 03 Đất Nền Cần Giuộc đất nền ở khu Đông và Tây Nam thành phố gồm: Khu dân cư Tam Bình (Thủ Đức, Khu dân cư Tân Chánh Hiệp (quận 12), Khu dân cư HTReal 160 ( quận 9). Với thành công của các Đất Nền Cần Giuộc trước, từ đầu tháng 11 đến nay công ty tiếp tục triển khai  Đất Nền Cần Giuộc mới là Khu Phố Chuyên Gia 197 Hoàng Hữu Nam. Đại diện đơn vị phân phối cho biết, do sản phẩm đất nền thời gian gần đây bán tốt nên đơn vị thậm chí không cần truyền thông rộng rãi. Các sản phẩm đều được khách hàng, nhà đầu tư quen thuộc đặt mua trước. Quan trọng nhất là các sản phẩm đất nền có vị trí tốt, đầy đủ pháp lý và hoàn thiện hạ tầng ở Tp.HCM đang ngày càng khó kiếm, giá bán và uy tín mà chủ đầu tư tạo dựng được với khác hàng phần nào giúp các sản phẩm của công ty  dù không cần PR rầm rộ vẫn hút người mua.

Theo chia sẻ từ các sàn giao dịch, khách hàng mua đất nền Đất Nền Cần Giuộc ở Tp.HCM thời gian vừa qua chủ yếu là khách hàng đến từ tỉnh. Tuy lượng khách tại Tp.HCM đã tăng lên đáng kể nhưng phần lớn vẫn là dân các tỉnh lân cận đổ về săn đất. Nhiều khách hàng còn đứng tên đặt mua cả chục nền đất cho người thân là kiều bào nước ngoài. Khi dân Sài Gòn có xu hướng tản ra tỉnh tìm Đất Nền Cần Giuộc đầu tư thì nhà đầu tư tỉnh lại đổ về Sài Gòn săn đất. Trong đó, các dự án sinh thái ven sông đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất. “Nhiều khách hàng xem việc tậu nhà đất tại Tp.HCM như một sản phẩm đảm bảo cho tương lai, một số lại xem đó như cách minh chứng cho đẳng cấp kinh tế của gia đình. Nếu tính ra thì giá đất tại Tp.HCM cũng không cao hơn các dự án ở tỉnh là bao nhưng tiềm năng phát triển và cơ hội sinh lời được đánh giá tốt hơn. Vì vậy khách hàng ở tỉnh thích đầu tư dòng sản phẩm này hơn mua căn hộ” – một chuyên viên môi giới chia sẻ.

Ông Hà Văn Việt, một nhà đầu tư tại Long An kể, ông tranh thủ mua 3 nền đất để dành vì hiện giá đất đang hợp lý. Theo nhà đầu tư này, quỹ đất thành phố không còn nhiều, các dự án hạ tầng lại đang phát triển mạnh, giá đất hiện đang rẻ nên săn đất lúc này là hợp lý nhất. Một vài năm tới sợ khó kiếm quỹ đất có vị trí đẹp để đầu tư. 

Cuối năm luôn là thời điểm giao dịch BĐS diễn ra sôi động, nguồn tài chính dồn về cuối năm kéo khách hàng đổ vào chốt giao dịch nhà đất. Khác với các năm trước đây, khi thấy thị trường tốt lên là doanh nghiệp thi nhau bung hàng. Năm nay, nhiều doanh nghiệp đất nền dù có hàng sẵn trong tay cũng quyết găm hàng, không bung ra ngay. Điều này khiến thị trường đất nền suốt từ đầu năm đã rơi vào khan hiếm. Các giao dịch trong giai đoạn đầu và giữa năm chủ yếu là các dự án cũ từ năm ngoái và giao dịch thứ cấp các nền đất dự án tồn đọng lâu năm. Chính sự kiên trì này đã mang tới diễn biến vô cùng tích cực của thị trường vào cuối năm. Dù cùng lúc có tới 4-5 doanh nghiệp đồng loạt bung hàng, nhưng không những không khiến thị trường bội cung mà ngược lại mang đến sự đa dạng trong lựa chọn. Dự án mới, giá tốt tất yếu được thị trường hoan nghênh. Giá giao dịch cũng rất đa dạng, trung bình từ 350 triệu đến 1,5 tỷ/nền đất.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, giao dịch đất nền không chỉ tốt ở các khu vực truyền thống như khu Nam, khu Đông mà ngay cả khu Tây trước đây vốn thường bị giới đầu tư xem là vùng sâu vùng xa cũng đang nóng lên từng ngày. Các dự án đang chào bán ở khu này, từ dự án mới hay một số dự án ôm hàng lâu năm đều nhanh chóng được nhà đầu tư tìm hiểu. Giao dịch đất nền, đất thổ cư tăng nhanh. Giá bán tuy có sự điều chỉnh nhưng vẫn nằm ở mức phù hợp và khá rẻ so với giá chung của thị trường. Do đó, dân đầu tư tranh thủ thời điểm tậu hàng để tránh làn sóng tăng giá sắp tới khi hạ tầng hoàn thiện.

Nhìn chung, nếu xét về tổng lượng giao dịch của toàn thị trường thì đất nền không thể sánh được căn hộ. Nguyên nhân không phải đất nền không sôi động bằng mà do nguồn cung thấp hơn hẳn so  với căn hộ. Thời điểm cuối năm được đánh giá là sôi động nhất thì Tp.HCM cũng chỉ có khoảng 4 dự án đất nền bung hàng và hầu như bán hết trong thời gian ngắn. Sức hấp dẫn là ở chỗ các dự án cháy hàng thật sự, khan hiếm ngay trên thị trường thứ cấp. Trong khi đó, căn hộ tuy giao dịch tốt nhưng lượng giao dịch đầu tư, đầu cơ, sang tay cao, giao dịch thực chưa chiếm đa số nên tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn hẳn đất nền.

Phương Uyên
(Theo Tuổi trẻ online)

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/cuoi-nam-khach-hang-do-ve-sai-gon-mua-dat-nen-ar74391

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay