Mới đây, UBND Tp.HCM đã có quyết định số 1051/QĐ-UBND chấp thuận cho Công ty TNHH Hoàn Cầu chuyển nhượng Đất Nền Cần Giuộc Khu dân cư Tân Thuận Tây, Phường Tân Thuận và Bình Thuận tại Quận 7 (trừ các lô đất nhà ở liền kề phục vụ mục đích tái định cư V-1 đến V-5 và lô V-7) cho Công ty CP Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn (Xuân Mai Sài Gòn).

Theo đó, Công ty Xuân Mai Sài Gòn sẽ được phép sử dụng phần đất của Đất Nền Cần Giuộc Khu dân cư Tân Thuận Tây để phát triển Đất Nền Cần Giuộc bất động sản mới có tên là Eco-Green Sài Gòn.

Từ năm 2008, Đất Nền Cần Giuộc Khu dân cư Tân Thuận Tây – tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở rộng hơn 14ha được UBND Tp.HCM giao cho Công ty TNHH Hoàn Cầu. Nhưng do một số nguyên nhân khách quan như ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế, thị trường bất động sản “đóng băng”… nên đến cuối năm 2017, Đất Nền Cần Giuộc mới chỉ triển khai được một phần hạ tầng trước khi chuyển nhượng cho chủ đầu tư mới. dự án này đã được Công ty Quản lý Tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mua nợ lại từ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Sau khi mua lại nợ từ Sacombank, VAMC đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để Công ty Xuân Mai Sài Gòn trở thành chủ sở hữu mới của dự án này. Từ 19/3/2018, dự án Tân Thuận Tây sẽ do Công ty Xuân Mai Sài Gòn sở hữu và phát triển.

Theo thông tin công bố, Công ty Xuân Mai Sài Gòn mới đi vào hoạt động từ tháng 4/2017, là một cái tên mới toanh trên thị trường địa ốc Tp.HCM. Nhưng cũng như nhiều dự án bất động sản được phát triển tại các khu “đất vàng” khác, Xuân Mai Sài Gòn có thể là một pháp nhân mới của một chủ đầu tư có nhiều kinh nghiệm, được lập nên để thực hiện việc mua bán dự án mà thôi.

Hiện chủ mới khu “đất vàng” của dự án Tân Thuận Tây (tên mới là Eco-Green Sài Gòn) chưa có tuyên bố gì về việc phát triển dự án này.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/chu-nhan-moi-khu-dat-vang-phia-nam-sai-gon-cua-hoan-cau-group-la-ai-ar91997

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay