Ngày 08/8/2021, Trung tâm y tế huyện Cần Giuộc phối hợp với UBND Xã Phước Lý tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho tất cả công dân từ 18 tuổi trở lên hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Lý

Cụ thể tiêm 11433 liều vắc xin AstraZeneca mũi 1 cho công dân từ 18 tuổi đến 64 tuổi và 1401 liều vắc xin Moderna cho công dân từ 65 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Lý. UBND xã cũng đã bố trí 8 điểm tiêm, sắp xếp khu giờ và thời gian tiêm cho công dân đến tiêm đảm bảo an toàn.

 8-8 HINH 1-QUANG CANH LUC LUONG Y TE DO HUYET AP CHO CONG DAN TRUOC KHI TIEM (1).jpg

Quang cảnh lực lượng y tế đo huyết áp cho công dân trước khi tiêm vắc xin

Để đảm bảo công tác tiêm chủ được an toàn, hiệu quả; người dân khi đến tiêm sẽ được đo thân nhiệt, khai báo y tế, đo huyết áp, khám sàng lọc, rồi chuyển qua bàn tiêm chủng. Các công đoạn được kiểm tra chặt chẽ. Tiêm xong, người dân chờ ở khu vực theo dõi sau tiêm, khoảng 30 phút. Các trường hợp có bệnh nền sẽ được bác sỹ tư vấn theo dõi sức khỏe trước khi tiêm.

 LUC LUONG Y TE TIEM VACXIN MODERNA CHO CONG DAN TU 65 TUOI TRO LEN DANG SINH SONG TREN DIA BAN XA PHUOC LY.jpg

Quang cảnh lực lượng y tế tiêm vắc xin Moderna cho công dân từ 65 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Lý

Hiện nay, việc tiêm vắc xin là biện pháp quan trọng và rất cần thiết trong việc phòng Covid-19. Việc đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân nhằm tạo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn huyện, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất./.

Thất Huy

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay