Chiều ngày 5/8/2020, Sở Y tế Long An tích hợp Ủy Ban Nhân Dân thị xã Khẩn cấp Giuộc tổ chức triển khai khai triển lễ phạt động sự năng khiếu nại K=K, Ko nhìn thấy = Ko Viral

K=K nghĩa là một trong vào người xuất hiện tại HIV uống hỗn hợp ARV từng ngày theo phía đẫn, đạt được và lưu giữ vận tải đường bộ lượng vi rút mặt bên dưới ngưỡng nhìn thấy kế tiếp thực sự ko xuất hiện tại nguy sợ thực hiện tại Viral HIV quý phái tới quý khách hàng tình HIV âm tính của tớ qua lối quan hệ tình dục. Vận đưa lượng vi rút mặt bên dưới ngưỡng nhìn thấy được định nghĩa là mặt bên dưới 200 quý khách dạng sao/ml huyết.

Cho tới ni, Long An tiếp tục trải qua 27 năm đương đầu đại dịch HIV/AIDS, cùng với việc tương hỗ của những tổ chức triển khai khai triển quốc tế như Dự án công trình công trình xây dựng EPIC của CDC Hoa Kỳ, Dự án công trình công trình xây dựng Quỹ toàn thị ngôi trường quốc tế kháng kháng HIV/AIDS và sự trung tâm tương hỗ của những cấp cho mang đến tiếp tục tạo nên ra tới Long An xuất hiện tại tất cả ĐK đạt được những tiềm năng cơ quý khách dạng về kháng kháng HIV/AIDS của quốc gia, vào đó tiềm năng 90-90-90 là hệ thống móng trung tâm nhằm mục tiêu góp góp phần kết thúc địa dịch HIV vào năm 2030.

 kk 1.jpg

Quang cảnh bên trên sự năng khiếu nại

Bên cạnh đó sự lãnh đạo thâm nám thúy của Đảng và Nước non, những nỗ lực của nhiều số mới nhất cán cỗ y tế, sự tích hợp tích vô cùng và hiệu suất cao của những sở, ban ngành, đoàn thể Tính từ lúc tỉnh cho tới hạ tầng tiếp tục đạt được những thành phẩm vô cùng vô cùng khuyến nghị vào việc làm kháng, kháng HIV/AIDS: tỷ trọng nhiễm HIV mặt bên trên group người xuất hiện tại nguy sợ cao như nghiện ma túy và phụ phái nữ rao bán dâm tụt giảm, số người nhiễm HIV được tiếp cận trị liệu hỗn hợp kháng vi rút ARV tăng theo từng năm. Những thành phẩm hơn hẳn này góp góp phần ổn định định định tình hình lây nhiễm HIV mặt bên trên địa phận thị xã.

Tuy thế, sự phân biệt đối xử HIV/AIDS còn tồn bên trên vào cộng đồng hiệp hội, phía bên trên là một trong rào cản rộng lớn rộng lớn nhất tiếp tục thực hiện những người dân dân xuất hiện tại nguy sợ nhiễm HIV ngần quan tiền lo ngại ko tiếp cận đáp ứng xét nghiệm và trị liệu HIV/AIDS. việc này tiếp tục dẫn cho tới sản phẩm là kẻ bị dịch tiếp nối đuôi nhau trở thành côn trùng được mang lại lây nhiễm HIV vào cộng đồng hiệp hội và số người tử vong do AIDS vẫn tiếp nối đuôi nhau tăng. Vào trong thực tế tới thấy tức thì 5.000 người nhiễm HIV nhìn thấy mặt bên trên địa phận tỉnh Long An vào 27 năm vừa mới đây, xuất hiện tại mặt bên trên 1.400 người bị dịch tiếp tục tử vong. Những người dân dân này nhiều phần nhìn thấy nhiễm HIV trước năm 2009,thời hạn hỗn hợp ARV ko triển khai rộng lớn rộng lớn rãi sinh sống Việt nam nam giới Phái nam nói hiệp hội và Long An nói riêng biệt rẽ.

 kk 2.jpg

Phó Giám Sở Y tế – Võ Văn Thắng tuyên tía bên trên sự năng khiếu nại

Tuyên tía bên trên sự khiếu nại, Phó Giám Sở Y tế – Võ Văn Thắng mách bảo những cấp cho mang đến, những ngành nằm trong san sớt thông điệp K=K cho tới tổng số người dân vào cộng đồng hiệp hội; ko phân biệt đối xử HIV, ngăn chặn sự Viral HIV Tính từ lúc người nhiễm ra cộng đồng hiệp hội nếu như như người bị dịch vâng lệnh trị liệu ARV và đạt được vận tải đường bộ lượng HIV mặt bên dưới ngưỡng. Trải qua đấy, góp góp phần thực ngày nay đạt tiềm năng 90-90-90 mặt bên trên địa phận tỉnh, tiến mang đến cho tới kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030./.

Phương Cảnh – Thất Huy 

Mọt được mang lại: www,cangiuoc.longan.gov.vn

Coi thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay