Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều HTX, Tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Cần Giuộc bị ảnh hưởng, sản lượng tiêu thụ giảm từ 40-50%

Toàn huyện có 26 HTX và 65 tổ hợp tác. Các HTX nông nghiệp công nghệ cao chuyên cung cấp sản phẩm các nhà hàng, bình quân khoảng 2 tấn/ngày nay đã ngừng cung cấp; các HTX nông nghiệp bán thương lái, bán lẻ tại các chợ truyền thống giảm sức mua giảm 15%; do bị tạm ngừng cung ứng tới các đầu mối tiêu thụ tại các nhà hàng, bếp ăn tập thể, trường học,… thị trường cung ứng chủ yếu chỉ còn các siêu thị, chợ đầu mối nhưng có sự lựa chọn, yêu cầu chất lượng cao. Riêng các HTX nuôi tôm, sản lượng tôm thương phẩm không giảm nhưng giá tôm bán buôn tại các chợ đầu mối, siêu thị giảm mạnh khiến các xã viên lo lắng.

 ho tro HTX covid.jpg

Hoạt động HTX Phước Thịnh, xã Phước Hậu

Trước tình hình trên, huyện tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ các HTX, THT khắc phục khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh như: thông tin tình hình dịch bệnh, sự tác động của dịch bệnh đối với thị trường hàng hóa, tư vấn tiếp cận vốn vay tại các tổ chức tín dụng, quỹ hỗ trợ phát triển HTX; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ xã viên sản xuất trở lại, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu,… sau mùa dịch bệnh.

Tích cực hỗ trợ giúp các HTX tiêu thụ sản phẩm của xã viên tại các siêu thị, chợ đầu mối, chợ truyền thống. Tạo điều kiện cho các HTX, THT nông nghiệp được vay vốn ưu đãi mua vật tư phân bón và con giống để tái sản xuất sau mùa dịch; đồng thời cho các HTX, THT được giãn thời gian nộp thuế và bảo hiểm, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm tiền thuê, phí và lệ phí đất trong thời hạn ít nhất 6 tháng đến 01 năm./.

Phương Cảnh –Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3496&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay