Thực hiện Công văn số 6434 ngày 07/7/2021 của UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, huyện Cần Giuộc đã thực hiện nghiêm túc việc cách ly toàn xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan

Theo đó, Kể từ 00 giờ ngày 08/7/2021 cho đến khi có thông báo mới; yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ); thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Tạm dừng việc tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính một cửa cấp xã và tại Trung tâm Hành chính công huyện. Các bến phà, bến khách ngang sông hoạt động theo khung giờ quy định, đảm bảo an toàn giao thông.

Tạm dừng các hoạt động thi công, xây dựng công trình nhà ở trên địa bàn huyện. Tạm dừng tất cả các hoạt động, dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu như xăng dầu, khí hỏa lỏng (gas), phân bón, vật tư nông nghiệp, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước diệt khuẩn, thuốc chữa bệnh… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tiêu dùng của người dân và hoạt động sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài khu, cụm công nghiệp.

 z2602742593637_af48ec833c635dbb5748d48519933a1d.jpg

Xe dừng chờ qua chốt kiểm soát Quốc lộ 50, hướng đi TP.HCM

 z2602713324624_eae1e98409c1c2cb6f0444b7e95be748.jpg

Bến phà Tân Thanh hoạt động theo khung giờ quy định

DSC_4359 (1).jpg 

Tạm dừng tất cả các hoạt động, dịch vụ không cần thiết

Tố chức sắp xếp lại hoạt động tại các chợ truyền thống trên địa bàn, chỉ cho mua bán các hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm). Đồng thời, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ; yêu cầu người dân, tiểu thương tại chợ thực hiện cài đặt ứng dụng là Vietnam Heath Declaration (VHD), NCOVI, Bluezone và Hệ thống ghi nhận việc đến/đi (mã QR), tạo mã QR và yêu cầu mọi người thực hiện quét mã QR khi vào/ra tại các địa điểm chợ. Lập chốt kiểm tra giao nhận hàng hóa vào chợ. Quán triệt đến các hộ tiểu thương, người lao động tại chợ và người dân đến chợ nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang, rừa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. Siết chặt công tác quản lý hoạt động đối với các chợ tự phát trên địa bàn, xử lý nghiêm, triệt để các trường hợp không chấp hành dừng hoạt động kinh doanh buôn bán theo chủ trương của cấp có thẩm quyền.

Huyện thành lập các chốt kiểm soát, quản lý chặt người dân vào địa bàn huyện. Những người ngoài tỉnh Long An phải có giấy giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính PCR hoặc test nhanh không quá 05 ngày thì mới được vào địa bàn huyện Cần Giuộc. Đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc tại huyện khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện phương án sản xuất theo phương châm 03 tại chỗ “sản xuất tại chỗ, ăn uống tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ) để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, huyện đã thành lập các đoàn kiểm tra để kiểm tra, giám sát hoạt động triển khai công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp, các xã, thị trấn./.

Phương Cảnh – Thành Phát

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay