Do dịch bệnh Covid-19, đời sống của người dân nói chung và người dân trong khu vực bị phong tỏa và cách ly y tế đều gặp khó khăn. Để chia sẻ phần nào nỗi niềm ấy của người dân, Mặt trận đoàn thể, các tổ chức chính trị với tấm lòng nghĩa tình đã vận động các nhà hảo tâm chia sẽ phần nào những khó khăn của người dân trong những ngày dịch bệnh diễn biến phức tạp

Với thông điệp “San sẻ yêu thương – vượt qua đại dịch”, nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực đã được các ban ngành đoàn thể thực hiện như: chương trình đội hỗ trợ tình nguyện, chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe rau 0 đồng, gian hàng 0 đồng, bếp ăn yêu thương…. đưa hàng chục tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả, vật tư y tế hỗ trợ các chốt kiểm dịch, người dân khu vực phong tỏa, giúp người dân vượt qua khó khăn với.

 25-7-2021 CAN GIUOC HUY DONG MOI NGUON LUC CHAM LO NGUOI DAN BI ANH HUONG DICH COVID-19.jpg

Chương trình chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ lương thực, thực cho các xã trong mùa dịch

 25-7-2021 CAN GIUOC HUY DONG MOI NGUON LUC CHAM LO NGUOI DAN BI ANH HUONG DICH COVID.jpg

Các ngành chức năng vận động hàng hóa hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa

Ngoài ra, huyện vận động xã hội hóa tặng hơn 4.300 phần quà hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, trị giá hơn 1,9 tỷ đồng. Triển khai hỗ trợ tiền đợt 1 cho 3.425 người lao động theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ, trong đó có 769 người bán vé số; 2.656 lao động tự do.

Bên cạnh công tác chăm lo người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, huyện đã triển khai nhanh, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tiến hành truy vết,  khoanh vùng, dập dịch, không để sót đối tượng…Đồng thời, yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.

Phương Cảnh

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay