Ngày 09/4/2020, Báo Tuổi trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Long An tiến hành trao tặng 200 bồn chứa nước loại 500 lít cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Tân Tập và Phước Vĩnh Đông. Tổng kinh phí 232 triệu đồng do Công ty Xi măng INSEE và bạn đọc Báo Tuổi trẻ ủng hộ thuộc chương trình “Nước cho vùng hạn mặn”

Tại mỗi đơn vị, đại diện đơn vị tài trợ đã trao tận tay cho vài hộ dân. Những hộ còn lại sẽ được chính quyền địa phương chở đến tận nhà để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thống kê, mùa khô năm 2020 huyện Cần Giuộc có khoảng 8.000 hộ dân tại các xã Tân Tập, Phước Vĩnh Tây, Phước Vĩnh Đông, Đông Thạnh bị thiếu nước sinh hoạt. Trước thực trạng trên, huyện đã hợp đồng xe chở nước hàng ngày vận chuyển nước đến các điểm tập kết để người dân lấy về sử dụng. Việc hỗ trợ bồn chứa nước kịp thời sẽ giúp cho bà con tích trữ nước để phục vụ sinh hoạt trong những tháng khô hạn.

 VAN CHUYEN BON CHUA0.jpg

Vận chuyển bồn chứa về nhà

Được biết, chương trình “Nước cho vùng hạn mặn” do Báo Tuổi trẻ phát động vào năm 2016. Qua hơn 4 năm, chương trình đã huy động hơn 20 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân khó khăn tại các vùng hạn hán, nhiễm mặn miền Trung, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long với các hoạt động như: thực hiện các công trình lắp đặt bể chứa, đường ống dẫn nước sạch về đến hộ dân, máy lọc nước uống cho học sinh, trao quà, tặng bốn chứa nước cùng nhiều chuyến xe chở nước sạch cung cấp cho người dân…

CHÍ HIẾU

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3512&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay