Hiện trên địa bàn huyện Cần Giuộc có 10 khu chợ, 1 siêu thị, 3 cửa hàng Co.op food, 8 cửa hàng Bách hóa xanh, 2 cửa hàng San Hà phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân. Để ngăn ngừa dịch Covid-19 xâm nhập, huyện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các địa điểm này

Theo đó, Ban quản lý chợ các chợ bố trí thêm các điểm kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại các lối ra vào chợ, quy định tất cả các tiểu thương và người đi chợ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế; đồng thời phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính PCR hoặc test nhanh được cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 05 ngày thì mới được vào chợ. Các tiểu thương hàng ngày ghi nhật ký, lưu lại thông tin đi lại, tiếp xúc với khách hàng để phục vụ công tác truy vết khi cần thiết. Thực hiện khử khuẩn toàn bộ khu vực kinh doanh ít nhất 02 lần/tuần bằng các dung dịch sát khuẩn theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

z2607203108216_f97b8401cc5a0ac2fe54c88b1c664b8e.jpg 

Người dân phải có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 5 ngày mới được vào chợ

 DSC_4404.jpg

Nhân viên siêu thị đeo khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc, trao đổi hàng hóa

Tại siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh thực hiện đầy đủ các biện pháp, phòng chống dịch: đo thân nhiệt, rữa tay sát khuẩn, khai báo y tế; có phương án phân luồng, hướng dẫn di chuyển, điều tiết lượng khách mua hàng tại cùng một thời điểm tùy theo điều kiện không gian, diện tích của cơ sở kinh doanh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ 1,5 mét cho người dân khi thực hiện mua sắm. Khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, các đơn vị cũng chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để đảm bảo cung ứng, phục vụ nhu cầu cho người tiêu dùng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, chợ, siêu thị là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ rất cao. Do đó, chính quyền các cấp, đơn vị quản lý, kinh doanh cần thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp tiểu thương, khách hàng vi phạm./.

Phương Cảnh

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay