Cuối tháng 10, khu đô thị sinh thái phức hợp King Bay ra mắt phân khu Orchard New City và 80% sản phẩm đã được đặt cọc. Đây là một trong những Đất Nền Cần Giuộc ít ỏi tại Sài Gòn ra hàng vào cuối năm trong bối cảnh thị trường bất động sản Tp.PHCM đang khan hàng.

Nếu quan sát kỹ, các Đất Nền Cần Giuộc phần lớn là ra mắt và cho khách hàng đặt giữ chỗ mua căn hộ chứ không phải mở bán chính thức. Nguồn tin từ các công ty bất động sản cho biết, những đợt thanh kiểm tra về tính pháp lý của việc mở bán là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khan hàng trên địa bàn thành phố.

Nếu như trước đây, nhiều Đất Nền Cần Giuộc chưa đủ toàn bộ điều kiện vẫn có thể mở giữ chỗ, ký thỏa thuận mua căn hộ với chủ đầu tư thì nay, họ không thể tiếp tục. Đặc biệt, các Đất Nền Cần Giuộc phải đóng đủ tiền sử dụng đất mới được mở bán chứ không thể “nợ” như trước đây.

Một số công ty bất động sản vẫn đem sản phẩm của mình ra thị trường bằng cách “ra mắt Đất Nền Cần Giuộc” và nhận chỗ thay vì “mở bán chính thức” và nhận đặt cọc. Việc nhận đặt chỗ mà chưa thể làm hợp đồng mua bán chính thức cũng có những hạn chế với hoạt động của môi giới bất động sản.

Tổng giám đốc một công ty môi giới có tiếng ở Sài Gòn cho biết: “Giờ thị trường Sài Gòn khan hàng quá, môi giới ít việc. Đổ về tỉnh là một hướng đi của các chủ đầu tư lẫn môi giới trong bối cảnh hiện nay. Điều này cũng đã dịch chuyển từ trước khi thị trường ở Sài Gòn quá cạnh tranh, nhưng trong năm nay thì xu hướng này mạnh hơn”.

Thế nhưng, ngay cả những dự án đầy đủ về mặt pháp lý, có thể chào bán chính thức, việc bán hàng đang có cơ hội lớn thì chủ đầu tư cũng không dám mạo hiểm. Trong số hiếm hoi các dự án có đủ điều kiện chào bán chính thức, Eco Green Sài Gòn sau khi bán hết gần 80% toà nhà đầu tiên, tiếp tục công bố các điểm đặc biệt bổ sung cho căn hộ.

Theo đó, chủ đầu tư của dự án, Công ty Xuân Mai Sài Gòn công bố sẽ lắp đặt nội thất siêu sang cho các căn hộ tương đương với Vinhomes Ba Son. Căn hộ sẽ được trang bị sàn gỗ dày nhất 12mm, bếp và máy hút mùi Tek/Bosh, kính 2 lớp chống nóng và ồn, nhà tắm sử dụng thương hiệu siêu sang Duravit, HansGrohe hoặc Grohe, điều hòa Daikin/Samsung… Thế nhưng, Eco Green vẫn ở mức giá thấp của phân khúc cao cấp.

Giải thích về việc bán với giá “hời” cho một dự án trên khu đất đẹp với 2 công viên lớn (một công viên 22ha và công viên nội khu 3.5ha), giám đốc một công ty môi giới bất động sản ở quận 2 cho biết: “Xuân Mai là một công ty có tiếng ở Hà Nội nhưng mới vào Sài Gòn. Đây là dự án cao cấp Nam tiến đầu tiên của họ nên cần ‘lấy số’. Tuy nhiên, không giống các chủ đầu tư khác, họ kiểm soát tốt chi phí vì Xuân Mai phụ trách luôn cả phần thi công. Đây cũng là dự án thuộc diện nhiều người quan tâm hiện nay”.

Ông này cũng phân tích, thực tế thì không chỉ có Xuân Mai mà những chủ đầu tư có kinh nghiệm đều hiểu rằng, thị trường bất động sản biến động rất nhanh. Nếu chọn đúng thời điểm thì khả năng sinh lời đạt giá trị tuyệt đối cao nhất. Eco Green Saigon là một cơ hội như vậy.

Eco Green Saigon là một trong số ít dự án cao cấp đang được triển khai tại Tp.HCM. Do cạn quỹ đất còn lại có vị trí tốt, chưa đủ cơ sở pháp lý để triển khai dự án nên một số chủ đầu tư lại xác định hướng đi riêng khi đẩy mạnh khai thác phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp ở các tỉnh như Nha Trang, Bà Rịa Vũng Tàu như FLC, Sunshine, Vingroup… Một số nhà đầu tư lại chọn việc làm dự án nhà ở tại các tỉnh như Tập đoàn Tân Tạo ở Long An…

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/bat-dong-san-sai-gon-khan-hang-dip-cuoi-nam-ar96498

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay