Sáng ngày 29/9/2021, Đoàn giám sát của UBMTTQVN huyện Cần giuộc đã có buổi làm việc với UBND xã Long Thượng về việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Ông Phùng Văn Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện làm trưởng đoàn giám sát, với nội dung là giám sát về đối tượng hỗ trợ, điều kiện hỗ trợ, các hình thức công khai, các trường hợp khiếu nại, kết quả thực hiện của địa phương

Tại buổi làm việc  đại diện UBND xã là ông Lê Tấn Liễm – Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đến thời điểm hiện nay, có 286 trường hợp bán vé số lưu động, lao động tự do nhóm 5 đối tượng và công việc đặc thù thuộc các lĩnh vực ngành nghề phải tạm ngưng hoạt động 661 trường hợp, hiện xã đang tiếp tục rà soát và hiện đang có 1.544 trường hợp nộp hồ sơ và chờ kết quả xác minh giải quyết.

 nq 68 2.jpg

Ông Phùng Văn Hạnh – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại buổi giám sát

nq 68.jpg 

Quang cảnh buổi giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động  gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Đại diện đoàn giám sát huyện đã nêu lên một số nội dung nhận xét về công tác xét duyệt, xác minh các trường hợp được hưởng các chế độ, chính sách theo Nghị quyết 68/NQ-CP yêu cầu địa phương quan tâm đến các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn là nhóm đối tượng lưu trú tại các nhà trọ, kịp thời vận động hỗ trợ các nhu cầu nhu yếu phẩm cần thiết. Phân loại cụ thể từng lĩnh vực ngành nghề các đối tượng lao động tự do, số đối tượng có hộ khẩu thường trú, tạm trú, lưu trú kịp thời đẩy nhanh tiến độ tổng hợp danh sách.

Về phía địa phương ông Lê Tấn Liễm – Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn giám sát huyện đồng thời chỉ đạo các ngành chuyên môn căn cứ các văn bản các cấp thực hiện đúng các nội dung xét duyệt nhóm đối tượng được hưởng các chính sách xã hội theo Nghị quyết 68/NQ-CP trên địa bàn xã Long Thượng./.

Mỹ Trinh

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay