Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, Huyện đoàn Cần Giuộc đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai đến từng đoàn viên, thanh niên thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp; hướng dẫn người dân tự khai báo cho bản thân và người thân

Kết quả đến ngày 30/3/2020, Tuổi trẻ Cần Giuộc đã thực hiện khai báo hơn 90% số lượng Đoàn viên của toàn huyện. Chia sẻ, cập nhật thường xuyên các thông tin phòng chống dịch bệnh trên trang mạng xã hội của huyện và cơ sở. Bên cạnh công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi-rút nCov gây ra, Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện xã Phước Lý, Tân Tập, Thuận Thành, Long Phụng đã tổ chức hoạt động may 3.230 cái khẩu trang vải và cấp phát miễn phí cho người dân. Trong thời gian tới các Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục hỗ trợ Đoàn xã và các ban, ngành xã tiếp tục làm khẩu trang để cấp phát miễn phí cho người dân.

 MỸ LỘC HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN KHAI BÁO Y TẾ.jpg

Đoàn Thanh niên Mỹ Lộc hướng dẫn người dân khai báo y tế

 LONG HẬU ĐIỂM RỬA TAY SÁT KHUẨN 1.jpg

Điểm rửa tay sát khuẩn tại xã Long Hậu

Các đoàn xã, thị trấn lắp bồn, trang bị hơn 40 điểm rửa tay bằng xà phòng chống dịch bệnh Covid-19 gồm có nước sạch, xà phòng rửa tay, tờ rơi tuyên truyền, khẩu trang hướng dẫn phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã (Long Hậu, Đông Thạnh, Phước Lý, Long Phụng, Mỹ Lộc, Thuận Thành, Phước Vĩnh Tây, Thị Trấn, Phước Hậu…).

Hoạt động ý nghĩa trên đã được nhiều người dân ủng hộ và nhiệt tình đón nhận. Trong thời gian tới Tuổi trẻ huyện nhà tiếp tục cùng chung sức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Huyện đoàn Cần Giuộc

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3489&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay