Ngày 01 tháng 6 năm 2021, Trạm y tế xã Thuận Thành tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 cho thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và Đội phản ứng nhanh của xã

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe các kiến thức liên quan đến dịch bệnh COVID-19; Hướng dẫn thực hành cách mặc và cởi trang phục bảo hộ, cách phòng hộ cá nhân và hướng dẫn viết phiếu điều tra thông tin dịch tễ theo mẫu 01 CDC – Long An.  Phương tiện phòng hộ cá nhân chỉ có thể phát huy hiệu quả khi được mặc và tháo đúng cách. Nếu chỉ sai một bước trong quy trình thì rất nguy hiểm, dễ dàng bị nhiễm phải các mầm bệnh. Vì vậy, yêu cầu phải thực hành rất nhiều lần về cách mặc và cởi phương tiện phòng hộ cá nhân để hạn chế nguy cơ phơi nhiễm khi tiếp xúc.

 04ec6387962d63733a3c.jpg

Quang cảnh tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19

Qua buổi tập huấn đã giúp thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID–19 và Đội phản ứng nhanh của xã cập nhật những kiến thức cơ bản trong phòng, chống COVID-19, các biện pháp phòng bệnh, chống lây nhiễm và cách truy vết đóng góp hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh đồng thời có thể ứng phó với các tình huống có thể xảy ra liên quan đến dịch bệnh trên địa bàn xã.

Phương Thảo

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay