Sôi nổi Hội thao phòng cháy chữa cháy tỉnh Long An tại KCN Thuận Đạo

Ngày 02/11/2018, tại KCN Thuận Đạo, Cảnh sát PC&CC tỉnh Long An đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ lần thứ hai năm 2018 cho 10 đội PCCC của các cơ sở trên địa bàn tỉnh Long An tại KCN Thuận Đạo, huyện Bến Lức.

Ban Tổ chức đã trao giải và khen ngợi các đội tuyển đã tích cực tham gia hội thao

Tham gia Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 2018 của lực lượng phòng cháy, chữa cháy – Công an tỉnh Long An có 13 đội tuyển là đội PCCC của các cơ sở trực thuộc các Nhà đầu tư thứ cấp tọa lạc tại KCN Thuận Đạo.

Phát biểu tại Hội thao, Thượng tá Trương Văn Vũ. – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ – Công an tỉnh Long An phát biểu: “Nhằm tăng cường hiệu quả quản lý của nhà nước và đề cao trách nhiệm của toàn dân đối với hoạt động phòng cháy chữa cháy; bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tổ chức và cá nhân, bảo vệ môi trường, bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội; giúp cho lực lượng PCCC ở cơ sở nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng sử dụng trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy tại chỗ, để thực hiện tốt công tác PCCC trong doanh nghiệp nói riêng và KCN nói chung. Giúp cho cán bộ công nhân viên và người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc PCCC. Công ty CP KCN Đồng Tâm – Chủ đầu tư KCN Thuận Đạo, phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Long An tổ chức hội thao ngày hôm nay.

Trong thời gian tới, tình hình kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, biến đổi khí hậu, hạn hán, hanh khô kéo dài ở nhiều vùng còn diễn biến phức tạp và nghiêm trọng hơn… sẽ tác động lớn đến tình hình cháy, nổ; đặt ra cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhiệm vụ rất nặng nề và cần có sự chung tay góp phần của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, tổ chức công tác chữa cháy tại chỗ”.

Bên cạnh đó, Thượng tá Trương Văn Vũ cũng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của KCN Thuận Đạo, lực lượng PCCC cơ sở  và chào mừng 13 đội tuyển tham gia thi đấu.

Tham dự hội thao còn có Ông Trương Văn Triều – Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Long An, Ông Triều cho biết: “Hội thao kỹ thuật chữa cháy năm 2018 là hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức trách nhiệm PCCC cho cơ quan, tổ chức và nhân dân; nêu cao ý thức phòng ngừa, đi sâu sát thực tế, thao tác thuần thục các động tác kỹ thuật khi triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, thoát nạn, vận dụng chiến thuật chữa cháy phù hợp với đặc thù cơ sở đảm bảo thực hiện tốt, công tác chữa cháy khi phát sinh cháy nổ, không để xảy ra cháy nổ gây thiệt hại nhiều đến người và tài sản.

Tôi tin tưởng và hi vọng rằng các đoàn, các vận động viên chấp hành tốt nội quy, quy chế hội thao, chống mọi biểu hiện tiêu cực. Thi đấu nhiệt tình, thi đấu hết mình với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” để đạt thành tích cao nhất. Tôi cũng tin rằng tổ trọng tài sẽ làm hết trách nhiệm của mình trên tinh thần nghiêm minh, trung thực, đúng luật”

Sau lễ mít tinh là phần tranh tài giữa 13 đội PCCC cơ sở của các công ty tại KCN Thuận Đạo, với các nội dung thi “Chữa cháy phối hợp cứu người và tài sản”, “Kỹ thuật đội hình máy bơm chữa cháy” và nội dung Đồng đội.

Qua Hội thao đã góp phần nâng cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở và cán bộ, công nhân viên trong cơ sở đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời, tăng tính chủ động, khả năng chữa cháy và phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra, đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất kinh doanh, góp phần giữ gìn trật tự và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương./.

Một số hình ảnh đẹp tại hội thao:

Nguồn: ipinvietnam.vn

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay