Nhằm giúp đỡ những hộ dân và những người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, UBMTTQVN xã Phước Lại, phát động các đoàn thể lắp đặt cây “ATM” gạo miễn phí thực hiện phát gạo tự động miễn phí cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội do dịch bệnh Covid-19

Đây là “cây ATM gạo” đầu tiên trên địa bàn xã Phước Lại, UBMTTQ xã cùng với các đoàn thể thực hiện. Số lượng gạo mỗi lần phát là 2kg gạo/suất/ngày kèm mỗi người là 5 quả trứng gà. Đối tượng được nhận gạo miễn phí là hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách xã hội, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống bị ảnh hưởng lớn do dịch bệnh Covid-19, nhất là công nhân, lao động tự do… đang cư trú trên địa bàn huyện Cần Giuộc. Mỗi người dân khi đến nhận gạo phải đeo khẩu trang và được kiểm tra y tế: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đảm bảo thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch.

người dân xếp hàng chờ lấy gạo.jpg 

Giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đảm bảo thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng dịch

Với tinh thần “Nếu bạn cần, hãy đến lấy một phần – Nếu bạn ổn, hãy nhường cho người khác – Nếu bạn có, hãy chung sức đóng góp thêm”, UBMTTQVN xã Phước Lại kêu gọi sự chung tay ủng hộ, đóng góp từ các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện nhằm duy trì nguồn gạo tại điểm cấp phát miễn phí trong thời gian cách ly xã hội, để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Được biết cây “ATM” sẽ hoạt động từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 14 giờ đến 16 giờ từ ngày 21/4/2020 đến ngày 1/5/2020, hiện các mạnh thường quân đã đóng góp trên 07 tấn gạo, và 2.000 trứng gà để cấp phát tại cây ATM gạo.

Quan Qui

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3530&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay