Ngày 20/3/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh cùng các sở, ngành tỉnh đến khảo sát tình hình thiếu nước sinh hoạt tại 5 xã của huyện Cần Giuộc. Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Anh Đức tiếp và làm việc với đoàn

Theo báo cáo của UBND huyện Cần Giuộc, đến nay UBND tỉnh đã chấp thuận cho 05 nhà đầu tư thực hiện 05 dự án cấp nước trên địa bàn huyện. Ngoài ra, còn có 07 công trình cấp nước được đầu tư từ ngân sách. Đã đưa vào sử dụng 07 trạm bơm tăng áp và 03 nhà máy xử lý nước. Qua đó đã khắc phục cơ bản tình trạng thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, do hiện nay đang vào cao điểm mùa khô và xâm nhập mặn nên tình trạng thiếu nước sinh hoạt còn xảy ra; nhất là các xã vùng hạ của huyện. Để khắc phục tình trạng trên, huyện đã hỗ trợ 13 bồn chứa nước và 4 máy bơm cho các xã. Ngoài ra, còn tiếp nhận từ sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 200 thiết bị lọc nước hỗ trợ cho 200 hộ dân. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn hỗ trợ 3 xe vận chuyển nước hỗ trợ cấp nước cho người dân tại các xã.

 20.3.2020 PHO CHU TICH UBND TINH PHAM VAN CANH KHAO SAT TAI NHA MAY NUOC BANG TAM XA LONG PHUNG HUYEN CAN GIUOC.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh khảo sát Nhà máy nước Bằng Tâm tại xã Long Phụng

Theo Công ty CP Đầu tư hạ tầng nước DNP, hiện công ty đã triển khai thi công đường ống cấp nước cho 2 huyện Cần Giuộc, Cần Đước. Công ty cam kết đến cuối tháng 04/2020 sẽ đấu nối đường ống với hệ thống cấp nước hiện hữu tại ngã 4 chợ Trạm. 

Phát biểu tại buổi khảo sát, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đề nghị Công ty CP Đầu tư hạ tầng nước DNP đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo thời gian đấu nối nguồn nước như cam kết. UBND huyện Cần Giuộc chủ trì phối hợp với các công ty cấp nước trên địa bàn thống nhất phương án cấp nước và đơn giá để cấp nước cho người dân. Kiểm tra các trạm bơm và khảo sát hệ thống đường ống để khi nước được đấu nối là người dân có nước sử dụng ngay.

THÀNH PHÁT

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3478&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay