Ngày 5.8.2021, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Phước Hùng đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Long Thượng. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND huyện – Huỳnh Minh Trí

Tính đến nay, xã Long Thượng có 621 ca F0; 415 ca F1; 685 ca F2. Thiết lập 30 khu vực cách ly gồm 499 hộ với 1.542 nhân khẩu. Đã tiếp nhận lương thực, thực phẩm, hàng hóa quy ra tiền hơn 1 tỷ 275 triệu đồng. Vận động quỹ vắc xin và quỹ phòng, chống Covid-19 được gần 114.000.000 đồng. Ngoài ra, mạnh thường quân hỗ trợ trực tiếp cho các chốt và lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch gần 98.000.000 đồng. Tổ chức tuần tra, xử lý 105 trường hợp vi phạm quy định khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ. Hiện xã đang phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng tổ chức bán hàng bình ổn giá cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

 5.8.2021 (ANH 1) THUONG TRUC HUYEN UY CAN GIUOC KIEM TRA CONG TAC PHONG CHONG DICH COVID19 XA LONG THUONG.jpg

Lực lượng y tế thực hiện test nhanh kháng nguyên đối với người dân tại các khu dân cư trên địa bàn xã Long Thượng

Đối với việc tiêm vắc xin cho người dân, xã đã phát phiếu đăng ký, tiến hành tổng hợp và phân loại đối tượng từ 18 tuổi đến dưới 65 tuổi, từ 65 tuổi trở lên và đối tượng có bệnh nền, để tiến hành tiêm đúng theo quy định.

 5.8.2021 (ANH 2) THUONG TRUC HUYEN UY CAN GIUOC KIEM TRA CONG TAC PHONG CHONG DICH COVID19 XA LONG THUONG.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Phước Hùng yêu cầu xã Long Thượng không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc – Nguyễn Phước Hùng đề nghị lực lượng chức năng xã Long Thượng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, nhất là việc người dân ra ngoài không thật sự cần thiết. Siết chặt quản lý, thu hẹp “vùng đỏ”, bảo vệ “vùng xanh”; chú ý quan tâm các ca F0 là trẻ em và người già. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện để việc tiêm vắc xin cho người dân diễn ra an toàn, hiệu quả. Tổ chức bán hàng bình ổn giá phải đảm bảo khoảng cách trong việc bố trí gian hàng, phân luồng người mua theo hướng “1 chiều” để hạn chế việc tiếp xúc. Trước khi người dân vào mua phải khai báo y tế, đo thân hiệt, sát khuẩn và mang khẩu trang. Đối với việc hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân, đặc biệt là trong khu cách ly có khó khăn kịp thời báo cáo UBND huyện để có biện pháp giải quyết; không để người dân thiếu lương thực, thực phẩm trong thời gian giãn cách xã hội.

THÀNH PHÁT

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay