Nhà xưởng cho thuê đang là xu hướng lựa chọn hiện nay của doanh nghiệp nhờ tính tiện lợi, giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng. Tùy theo tiêu chí cụ thể, nhà xưởng được chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích khái niệm nhà xưởng là gì và các loại nhà xưởng công nghiệp phổ biến hiện nay.

Nhà xưởng là loại nhà dùng để làm địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu… nhằm phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa trong ngành công nghiệp.

So với cửa hàng, văn phòng hay nhà ở…, nhà xưởng được thiết kế với sức chứa và quy mô quản lý lớn hơn nhiều. Mỗi nhà xưởng chỉ phục vụ cho một quy trình sản xuất nhất định.

Việc phân loại nhà xưởng công nghiệp thường dựa vào nhiều đặc điểm khác nhau như vật liệu xây dựng, chức năng, nhu cầu khách hàng… Dưới đây là một số cách phân loại nhà xưởng thường được sử dụng hiện nay:

2.1 Phân loại nhà xưởng theo vật liệu xây dựng

Nhà xưởng bê tông cốt thép là loại nhà xưởng xây bằng vật liệu composite kết hợp bởi bê tông và cốt thép, giúp nâng cao khả năng chịu lực hơn các loại bê tông thông thường. Đây là loại nhà xưởng truyền thống nhất, vì nó được ứng dụng từ khá lâu.

nha xuong be tong cot thep
Nhà xưởng thi công bằng bê tông, cốt thép

Nhà xưởng thi công bằng kèo thép còn được biết đến với tên gọi là nhà xưởng tiền chế (liên kết bài nhà tiền chế). Khác với nhà xưởng xây bằng bê tông cốt thép, nhà xưởng tiền chế được lắp dựng hoàn toàn bằng các kết cấu thép.

Vì quá trình chuẩn bị nguyên vật liệu ở hai bước đầu tiên được tính toán khá kỹ, nên khâu lắp dựng nhà xưởng diễn ra nhanh chóng. Do đó, tiết kiệm thời gian xây dựng là một ưu điểm nổi bật của nhà xưởng thi công bằng kèo thép.

nha xuong khung thep
Nhà xưởng thi công bằng kéo thép

2.2 Phân loại theo chức năng

Bên cạnh việc sử dụng nhà xưởng làm nơi sản xuất, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tạo thêm không gian cho văn phòng làm việc. Do đó, dựa vào chức năng sử dụng, nhà xưởng được chia làm hai loại sau:

Đây là loại nhà xưởng chỉ sử dụng cho mục đích sản xuất, nhằm tạo ra thành phẩm như sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất phân bón, gia công kim loại, sản xuất các dụng cụ sửa chữa…

2.3 Phân loại theo số tầng

Nhà xưởng một tầng là kiểu nhà xưởng truyền thống, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên do quỹ đất ngày càng hạn hẹp và nhu cầu thuê xưởng diện tích nhỏ ngày càng tăng, nên nhà xưởng cao tầng ra đời để đáp ứng nhu cầu trên.

Mô hình nhà xưởng cao tầng được ưa chuộng hiện nay nhờ lợi thế tối ưu hóa quỹ đất, phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành phụ trợ, công nghệ cao…

Nắm bắt xu hướng thị trường, Long Hậu đã cho ra đời mô hình nhà xưởng cao tầng được trang bị đầy đủ các tiện ích như thang máy, nhà để xe, trạm điện, máy phát điện dự phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Chủ đầu từ có thể dễ dàng lựa chọn diện tích nhà xưởng từ 150m2 đến hơn 3300m2. Hiện công trình đã hoàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho nhà đầu tư nhanh chóng đi vào hoạt động sản xuất.

Tham khảo thêm: Nhà xưởng cao tầng Long Hậu.

nha xuong cao tang kcn long hau
Nhà xưởng cao tầng tại khu công nghiệp Long Hậu

2.4 Phân loại theo nhu cầu

Đây là mô hình cho thuê nhà xưởng phổ biến trong những năm qua. Theo báo cáo quý 1/2020 của JLL, nhu cầu thuê đất công nghiệp vẫn tăng cao trong quý vừa qua. Cụ thể, ở miền Bắc tăng 6,5%, miền Nam tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, nhà xưởng cho thuê xây sẵn là lựa chọn yêu thích của các chủ đầu tư vừa và nhỏ đã được lấp đầy ở khu vực miền Bắc.

Không quá khó để lý giải mức độ yêu thích của các chủ đầu tư dành cho mô hình này, bởi nó đánh đúng vào tâm lý của nhà đầu tư là tiết kiệm chi phí, thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo đi vào hoạt động tốt.

Long Hậu cung ứng nhà xưởng xây sẵn chất lượng, hạ tầng hoàn thiện bao gồm cả khu văn phòng. Nhà xưởng có diện tích đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư cho thuê.

Để tìm hiểu về dịch vụ cho thuê nhà xưởng xây sẵn tại khu công nghiệp Long Hậu, hãy tham khảo tại đây: Nhà xưởng xây sẵn cho thuê.

Mô hình nhà xưởng xây theo yêu cầu nhằm phục vụ doanh nghiệp hoạt động trong những ngành nghề đặc thù như thực phẩm, làm kho lạnh… Nhà xưởng xây theo yêu cầu giúp tối đa hóa công năng sử dụng, nhanh chóng ổn định sản xuất kinh doanh và giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu.

Để rõ hơn về mô hình nhà xưởng này, vui lòng tham khảo tại: Nhà xưởng xây theo yêu cầu.

nha xuong xay theo yeu cau kcn long hau
Mẫu nhà xưởng xây theo yêu cầu tại Khu công nghiệp Long Hậu

Vị trí nhà xưởng cần đáp ứng tốt các tiêu chí như phải gần cảng, trục đường lớn, dễ dàng di chuyển đến các khu vực trung tâm… Điều này giúp việc vận chuyển hàng hóa và di chuyển của công nhân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Dịch vụ hỗ trợ như tư vấn đầu tư, pháp lý, xây dựng nhà xưởng giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn, đồng thời hạn chế rủi ro trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh các dịch vụ cho thuê nhà xưởng, cho thuê đất công nghiệp, cho thuê trung tâm thương mại dịch vụ… Long Hậu còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ trước và trong suốt quá trình đầu tư, hoạt động như pháp lý, thi công xây dựng nhà xưởng, tuyển dụng lao động…

Xem chi tiết các dịch vụ trên tại: Dịch vụ khách hàng Long Hậu.

Long Hậu vừa giúp khách hàng hiểu hơn về khái niệm nhà xưởng là gì và các cách loại nhà xưởng phổ biến trong ngành công nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và thuê nhà xưởng, hãy liên hệ với Long Hậu để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn nhà xưởng phù hợp nhất với lĩnh vực sản xuất.

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay