Khu công nghiệp Long Hậu đã vinh dự được trao tặng chứng nhận Khu công nghiệp xanh – The green industrial park tại “Chương trình truyền thông Xây dựng và phát triển nền kinh tế xanh quốc gia năm 2020”, được tổ chức vào sáng ngày 19/07/2020 tại Hà Nội.

khu cong nghiep long hau xanh

BTC trao chứng nhận “Khu công nghiệp Xanh – The Green Industrial Park” năm 2020 cho công ty CP Long Hậu

Chương trình do Hiệp hội Thông tin, Tư vấn Kinh tế Thương mại Việt Nam phối hợp với các cơ quan, hữu quan, báo chí và truyền hình thực hiện dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Công thương và Tổng Cục môi trườngnhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06, đồng thời phát huy phong trào bảo vệ môi trường đến từng tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cộng đồng các khu dân cư, vùng nông thôn, các khu chế xuất, khu công nghiệp trên toàn quốc.

Để được chứng nhận Khu công nghiệp xanh – The green industrial park năm 2020, khu công nghiệp phải hội tụ các tiêu chí sau:
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh, bảo vệ môi trường và lao động.
– Nhà đầu tư phát triển hạ tầng kết cấu khu công nghiệp cung cấp đầy đủ dịch vụ cơ bản theo quy định pháp luật bao gồm: Dịch vụ hạ tầng thiết yếu (điện, nước, thông tin phòng cháy, chữa cháy…) và các dịch vụ khác liên quan.
– Dành tối thiểu 25% diện tích đất khu công nghiệp cho công trình cây xanh, giao thông, các hạ tầng dịch vụ…
– Nhà đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có cơ chế phối hợp thực hiện giám sát đầu vào và đầu ra của khu công nghiệp về sử dụng năng lượng nước, các vật liệu sản xuất thiết yếu, quản lý hóa chất độc hại; lập báo cáo định kỳ hàng năm về các kết quả đạt được trong hoạt động hiệu quả tài nguyên và giám sát phát thải của khu công nghiệp, báo cáo ban quản lý khu công nghiệp của địa phương.
– Thực hiện các công tác an sinh xã hội tại địa phương…

Sau 14 năm hoạt động và phát triển, Long Hậu được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao về môi trường xanh và dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. “Khu công nghiệp xanh” là điều mà các nhà đầu tư cảm nhận rõ nét khi đến tham quan thực tế Long Hậu.

Long Hậu luôn chú trọng bảo vệ môi trường, thu hút ngành nghề ít gây ô nhiễm và vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng môi trường uy tín trong các năm qua. Bên cạnh đó, hạ tầng tiện ích, cảnh quan xanh đẹp cũng là ưu tiên hàng đầu. Hàng loạt cơ sở, tiện ích phục vụ cho người lao động như khu lưu trú, siêu thị, nhà hàng, khu thể thao, phòng khám… đã được xây dựng, tạo môi trường sinh sống và làm việc an toàn, tiện nghi.

khu luu tru kcn long hau
Khu lưu trú Khu công nghiệp Long Hậu

Đặc biệt, Khu công nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động vì môi trường như thu gom, tái chế rác thải, trồng cây hay Hành trình Long Hậu Xanh là sự kiện thường niên, tạo dấu ấn riêng biệt trong việc kêu gọi việc bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hành trình Long Hậu Xanh lần thứ 5 với chủ đề “Go Green Together” sẽ được tổ chức vào ngày 01/08/2020 với nhiều hoạt động và giải thưởng hấp dẫn. Chi tiết vui lòng xem tại: Hành trình Long Hậu Xanh 5

hanh trinh long hau xanh
Hành trình Long Hậu Xanh đã trở thành một dấu ấn riêng của Long Hậu trong việc kêu gọi bảo vệ môi trường

Nguồn: https://longhau.com.vn/

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay