Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ với tư duy đột phá và sự mạnh dạn trong khởi nghiệp, nhiều thanh niên huyện Cần Giuộc đã không ngừng vượt khó, sáng tạo vươn lên làm giàu từ chính tiềm năng, lợi thế của địa phương, qua đó, khẳng định sự lựa chọn con đường của mình là đúng đắn. Họ chính là những tấm gương sáng trong khởi nghiệp làm kinh tế, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho thế hệ trẻ noi theo

Với sức trẻ và luôn nung nấu ý chí được lập thân, lập nghiệp, anh Nguyễn Duy Phong, ấp Tân Điền, xã Long Thượng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh hoa lan. Ban đầu anh mua lan ở những vườn ở địa phương bán online. Nhận thấy thị trường tiêu thụ còn rộng mở, anh liên kết với những vườn lan tại địa phương thành lập HTX Phước Điền, tạo mô hình khép kín từ khâu sản xuất, trồng đến tiêu thụ sản phẩm. Trong dịp tết Nguyên đán năm nay, mỗi ngày anh cung cấp cho thị trường 300 chậu lan. Trong thời gian tới, anh sẽ đầu tư vốn trồng và cung cấp sản phẩn, cây giống cho người dân.

 21-1-2021 CAN GIUOC LAN TOA PHONG TRAO THANH NIEN KHOI NGHIEP 1.jpg

Vườn lan của anh Phong

 27-1-2021 CAN GIUOC LAN TOA PHONG TRAO THANH NIEN KHOI NGHIEP.jpg

Vườn dâu tây của anh Tiến

Khác với anh Phong,  anh Phạm Thọ Hoàng Tiến, ấp Tân Thanh B, xã Phước Lại khởi nghiệp từ mô hình trồng dâu Tây Đà Lạt.  Với số tiền tích góp sau vài năm đi làm, năm 2018 anh Tiến cùng một người em bàn bạc mua 200 cây dâu tây trồng thử nghiệm. Do khí hậu tại địa phương nắng nóng không thích hợp để dâu tây phát triển nên có 80% cây giống anh mua về bị nhiễm bệnh chết. Không nản lòng, anh tìm tòi học hỏi kinh nghiệm, phải qua một đợt ươm trồng thu được F1 rồi F2 thì cây dâu mới quen với khí hậu và phát triển ổn định, bắt đầu cho lứa trái đầu tiên to, đẹp. Hiện tại, vườn nhà anh Tiến có hơn 1.000 cây dâu phục vụ thị trường tết. Tùy từng chậu mà dâu có giá từ 90.000 – 120.000 đòng/chậu. Hướng tới, anh mở rộng quy mô, cũng như hướng dẫn quy trình chăm sóc cho những người có nhu cầu.

Bằng sự quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, tư duy đổi mới anh Phong, anh Tiến đã xây dựng được một sự nghiệp vững vàng, không chỉ làm giàu cho bản thân và gia đình,  họ còn tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay