Nhân kỷ niệm 46 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước (30/4/1975 30/4/2021), ngày 19/4/2021, Đoàn Cựu chiến binh các tỉnh phía Bắc tổ chức hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại huyện Cần Giuộc. Lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQVN huyện tiếp Đoàn

Hành trình trở lại chiến trường xưa, đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và thăm Khu di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây. Tại đây, các thành viên trong đoàn đều không khỏi bồi hồi xúc động khi được nghe “nhân chứng sống” trong trận chiến 45 ngày đêm đánh Mỹ ôn lại trận chiến ác liệt năm xưa. Các chiến sỹ năm ấy tham gia chiến dịch với tất cả sự kiên trung, can đảm, không sợ hi sinh ngày đêm bám trụ giành từng tấc đất với kẻ thù góp phần làm nên Đại thắng mùa xuân 1975 rực rỡ.

 DANG HUONG TAI NGHIA TRANG LIET SI HUYEN.jpg

Dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

 20210419_101605.jpg

Thăm Khu di tích lịch sử Cầu Kinh, xã Phước Vĩnh Tây

Thông tin với Đoàn về tình hình kinh tế xã hội của huyện trong những năm qua, Bà Đào Thị Ngọc Vui – Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, kinh tế địa phương tiếp tục đà tăng trưởng, bộ mặt của huyện ngày càng thay đổi, khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/người/năm. Hiện toàn huyện có 10/14 xã nông thôn mới, trong đó xã Phước Hậu là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao. Đảng bộ và nhân dân huyện luôn ghi nhớ công lao, đã và đang tiếp tục làm tốt chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội, xây dựng huyện ngày một giàu đẹp hơn, xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Đoàn bày tỏ sự phấn khởi trước sự phát triển của huyện trong những năm qua. Các đồng chí mong muốn lãnh đạo và nhân dân huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng huyện ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

CHÍ HIẾU

Nguồn: www.cangiuoc.longan.gov.vn

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay