Báo cáo Main Streets Across The World của Cushman & Wakefield cho thấy, khu đô thị phía nam Tp.HCM, trung tâm thương mại lớn nhất Việt Nam, đứng thứ 33 trên thế giới và thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về giá cho thuê mặt bằng, chỉ xếp sau Đường Orchard của Singapore (xếp thứ 11 trên thế giới).

Theo đó, tiền thuê mặt bằng trung bình hàng năm tại khu đất vàng của thành phố như đường Nguyễn Huệ, Lê Lợi hoặc Đồng Khởi là khoảng 1.454 euro/m2 (hơn 34 triệu/m2 một năm). Trong khi đó, con số này ở Đường Orchard tại Singapore là hơn 3.253 euro/m2.

Các khu vực khác tại Đông Nam Á lọt vào bảng xếp hạng lần lượt là đường Sukhumvit ở thủ đô Bangkok, Thái Lan với giá thuê 1.212 euro/m2, xếp thứ 44; đường cao tốc Bonifacio ở TP. Taguig, Philippines với giá thuê 545 euro/m2, xếp thứ 59.

Ngôi vị quán quân thuộc về Đại lộ số 5 của TP. New York, Mỹ với mức giá thuê lên đến 33.812 euro/m2 một năm. Đây là khu cửa hàng chủ lực của những thương hiệu nổi tiếng như Abercrombie & Fitch hay Apple, Cartier.

Tiếp theo là khu Causeway Bay của Hong Kong với mức thuê lên đến 23.178 euro/m2 một năm. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nơi này rất dễ bị ảnh hưởng bởi số lượng cũng như mức độ chi tiêu của những khách hàng đến từ Trung Quốc đại lục.

Đại lộ Champs Elysees ở thủ đô Paris của Pháp xếp vị trí thứ 3 với con số 13.255 euro/m2 một năm. Đây cũng là con phố có giá thuê mặt bằng bán lẻ đắt nhất khu vực châu Âu nhưng nhu cầu thuê luôn ở mức cao.

Xếp vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng thuộc về phố New Bond tại thủ đô London của Anh mức thuê hàng năm khoảng 12.762 eruo/m2. Sự mất giá của đồng bảng từ sự kiện Brexit khiến doanh số bán lẻ tại khu vực trung thành phố tăng mạnh nhờ khách du lịch nước ngoài.

Được biết, đây là lần thứ 27 Cushman & Wakefield công bố bản báo cáo thường niên về giá thuê mặt bằng thế giới. Bản báo cáo này là kết quả của các cuộc thăm dò trên hơn 500 con đường tại những thành phố đắt đỏ nhất của mỗi quốc gia trên toàn cầu. Kết quả mới nhất cho thấy giá thuê mặt bằng đã tăng 35% trong 12 tháng qua.

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/tin-thi-truong/dat-vang-sai-gon-co-gia-thue-dat-thu-2-dong-nam-a-ar81374

 
Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay