Sáng 28/9/2021, Huyện ủy Cần Giuộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Dân vận, Quy chế dân chủ, công tác dân tộc – tôn giáo 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Phước Hùng chủ trì Hôi nghị

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù ảnh hưởng tình hình dịch Covid-19, nhưng với sự nổ lực của cả hệ thống chính trị, công tác dân vận đã có những chuyển biến tích cực. Các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tăng cường lãnh đạo, tổ chức thực hiện với phương châm hướng về cơ sở, lắng nghe ý kiến của nhân dân và giải quyết những kiến nghị của nhân dân, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được giữ vững ổn định. Công tác tuyên truyền vận động phòng, chống dịch bệnh được đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia với nhiều mô hình ” dân vận khéo” như ” chuyến xe rau nghĩa 0 đồng”, “bó rau 0 đồng”, “shipper thanh niên”, “bếp ăn thanh niên”… Đến nay, đã trao tặng trên 900 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm với tổng số tiền trên 39,9 tỷ đồng, góp phần giúp người dân ổn định đời sống trong tình hình dịch bệnh.

Công tác thực hiện Quy chế dân chủ ngày càng được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các Đoàn thể quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt. Qua đó đã phát huy quyền làm chủ của người dân trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh đó, thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, nắm bắt tình hình cơ sở, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho nhân dân.

 so ket khoi van 2021 1.jpg

Đồng chí Nguyễn Phước Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cần Giuộc phát biểu chỉ đạo Hội nghị

so ket khoi van 2021 2.jpg

Mô hình “chuyến xe rau 0 đồng” của Đoàn Thanh niên huyện Cần Giuộc góp phần giúp người dân ổn định đời sống trong tình hình dịch bệnh

Tình hình và công tác dân tộc, tôn giáo cơ bản ổn định, đồng bào dân tộc, tín đồ các tôn giáo chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội như phát quà, nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với tổng trị giá trên 4,9 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phước Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh; trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể trong huyện phải đẩy mạnh hướng về cơ sở, củng cố các chi tổ hội, chủ động nắm tình hình tư tưởng, diễn biến tâm trạng các tầng lớp nhân dân để kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời. Bên cạnh đó, tập trung đào tạo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, chính trị, đảm bảo hoạt động hiệu quả. Xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, do đó, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể phải luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền, cung cấp kiến thức để người dân chung sống an toàn với dịch bệnh, đồng thời chú trọng đảm bảo công tác an sinh xã hội. Duy trì, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả; kịp thời biểu dương các điển hình trong các phong trào, tạo động lực, khí thế thi đua, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

CHÍ HIẾU

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay