Ngày 24/7/2021, Huyện đoàn Cần Giuộc phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam, dioxin huyện tổ chức chương trình “Suất ăn nghĩa tình”, nhằm hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo bà Huỳnh Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam, dioxin huyện Cần Giuộc cho biết “Để đảm bảo việc phòng, chống dịch Covid-19 là không tập trung đông người, hội đảm nhận việc nấu cơm và món mặn; Huyện đoàn phụ trách món canh và xào, rồi vận chuyển đến các khu vực cách ly, phong tỏa tạm thời để tặng cho người dân. Và chương trình “Suất ăn nghĩa tình” do 2 cơ quan phối hợp thực hiện sẽ thực hiện cho đến khi hết thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.”

 24.7.2021 (ANH 1) CAN GIUOC RA MAT CHUONG TRINH SUAT COM NGHIA TINH VA SHIPPER THANH NIEN.jpg

Hội Nạn nhân chất độc da cam, dioxin và Huyện đoàn Cần Giuộc chuẩn bị các “Suất ăn nghĩa tình”

Chị Đỗ Thị Thảo Phương, Quyền Bí thư Huyện đoàn Cần Giuộc cho biết thêm “Ngoài việc phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam, dioxin tổ chức chương trình “Suất ăn nghĩa tình”, Huyện đoàn còn thành lập đội thanh niên tình nguyện với tên gọi “shipper thanh niên” tại các xã, thị trấn, có nhiệm vụ vận chuyển lương thực, thực phẩm và các vật dụng thiết yếu mà các mạnh thường quân hỗ trợ cho các hộ dân bị phong tỏa tạm thời. Ngoài ra, “shipper thanh niên” còn nhận mua và giao hàng tận nơi cho đối tượng khuyết tật, neo đơn đi lại khó khăn trên đại bàn huyện. Tất cả các hoạt động trên đều thực hiện miễn phí”.

24.7.2021 (ANH 2) CAN GIUOC RA MAT CHUONG TRINH SUAT COM NGHIA TINH VA SHIPPER THANH NIEN.jpg 

24.7.2021 (ANH 3) CAN GIUOC RA MAT CHUONG TRINH SUAT COM NGHIA TINH VA SHIPPER THANH NIEN.jpg

Đội “shipper thanh niên” huyện Cần Giuộc chuyển “Suất ăn nghĩa tình” đến các khu phong tỏa tạm thời

Có thể nói, chương trình “Suất ăn nghĩa tình” và “shipper thanh niên” đi vào hoạt động trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp là vô cùng ý nghĩa; góp phần quan trọng cùng các cấp chính quyền chăm lo cho các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

THÀNH PHÁT 

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay