Thời gian qua, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công được huyện Cần Giuộc tập trung chỉ đạo, giải quyết kịp thời, đầy đủ. Toàn huyện có hơn 10.200 gia đình chính sách, 576 Mẹ Việt nam anh hùng, trong đó còn sống 14 Mẹ; hơn 1.700 đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng. Huyện đã giải quyết chế độ đối với người hoạt động cách mạng cho 72 đối tượng, tổ chức chi trả trợ cấp 1 lần với số tiền hơn 2,1 tỷ đồng

Công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện. Từ năm 2015 đến nay, huyện còn vận động ” Quỹ đền ơn đáp nghĩa” với số tiền 7,4 tỷ đồng; xây dựng mới và sửa chữa 232 căn nhà tình nghĩa. Đến nay, huyện cơ bản đã hoàn thành xây dựng nhà ở cho gia đình chính sách khó khăn về nhà ở theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ.

 trao nha tinh thuong xa phuoc vinh dong.jpg

Trao nhà tình nghĩa tại xã Phước Vĩnh Đông

Để góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân và các thân nhân liệt sĩ trong việc thăm viếng mộ phần. Huyện đã tu bổ, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ, kinh phí 3,7 tỷ đồng; sửa chữa 9 nhà ghi danh liệt sĩ, số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Tổ chức tìm kiếm quy tập 2 hài cốt liệt sĩ về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Thời gian tới, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, chăm sóc người có công trên cơ sở huy động mọi nguồn lực xã hội kết hợp với nguồn lực nhà nước, bảo đảm người có công có mức sống bằng và hơn mức sống trung bình của người dân trên địa bàn. Quan tâm, chăm sóc gia đình chính sách về vật chất lẫn tinh thần, đặc biệt là Mẹ Việt Nam Anh hùng; ưu tiên trong đào tạo, bồi dưỡng, tạo việc làm cho con em thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3482&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay