Chiều ngày 30/09/2021, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được cùng đại diện các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Cần Giuộc có buổi đối thoại trực tuyến với doanh nghiệp (DN) trong Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc

Tại buổi đối thoại, DN bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc phục hồi sản xuất kinh doanh. Song các DN cũng kiến nghị tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho công nhân; cho phép DN bổ sung lao động để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh; quy định tần suất xét nghiệm định kỳ tại DN; việc di chuyển của công nhân từ Tp.HCM đến làm việc tại Cần Giuộc còn khó khăn; thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 30.9.2021 (HINH 1) BI THU TINH UY NGUYEN VAN DUOC DOI THOAI VOI DOANH NGHIEP TRONG KCN LONG HAU HUYEN CAN GIUOC.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được đối thoại trực tuyến với DN trong Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được ghi nhận, giải đáp cụ thể  ý kiến của các DN để thống nhất áp dụng trong quá trình tái sản xuất. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh “Quan điểm của tỉnh là tạo điều kiện tốt nhất cho DN hoạt động trên tinh thần an toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn. Trong đó ưu tiên tiêm 2 mũi vắc xin cho công nhân để được đi làm”.  Đối với việc di chuyển của chuyên gia, chủ DN và người lao động ngoài tỉnh đến long An phải được sự thống nhất của địa phương và đáp ứng đủ điều kiện quy định.

 30.9.2021 (HINH 2) BI THU TINH UY NGUYEN VAN DUOC DOI THOAI VOI DOANH NGHIEP TRONG KCN LONG HAU HUYEN CAN GIUOC.jpg

Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc Nguyễn Anh Đức giải trình các ý kiến của DN liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được cùng đoàn công tác đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động của Công ty TNHH Avery Dennison RIS Việt Nam, Khu công nghiệp Long Hậu. Công ty đang thực hiện phương án sản xuất  “3 tại chỗ” và áp dụng thêm mô hình “1 cung đường, 2 điểm đến” với hơn 1.400 lao động. Hiện tại, hơn 90% nhân viên toàn công ty đã tiêm vắc xin mũi 1; trong đó hơn 50% đã tiêm đủ 2 mũi.

THÀNH PHÁT 

Nguồn: cangiuoc.longan.gov.vn

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay