Ngày 22/4/2020, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Phạm Văn Bốn đến khảo sát mô hình “ATM gạo nghĩa tình” tại thị trấn Cần Giuộc, do UBND thị trấn vận động mạnh thường quân thực hiện

Theo anh Lê Thanh Long – Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Cần Giuộc cho biết “Qua 2 ngày thực hiện mô hình đã có trên 1.300 lượt người dân đến nhận gạo tại cây ATM, với 3kg gạo/người/ lượt. Đến nay đã hỗ trợ cho người dân khoảng 4 tấn gạo. Trong quá trình thực hiện phát gạo, ban tổ chức hướng dẫn người dân xếp hàng đảm bảo cách ly 2 mét, đeo khẩu trang. Ngoài ra, còn bố trí khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho người dân khi đến nhận gạo. Tất cả đều đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19”.

Qua khảo sát, Bí thư Huyện ủy – Phạm Văn Bốn đánh giá cao mô hình của thị trấn Cần Giuộc nhằm giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra. Đồng thời cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã nhiệt tình ủng hộ cho mô hình hoạt động hiệu quả. Qua đây thể hiện truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” của con người Việt Nam.

 22.4.2020 BI THU HUYEN UY CAN GIUOC PHAM VAN BON HOI THAM HOAN CANH NGUOI DAN DEN NHAN GAO.jpg

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc – Phạm Văn Bốn thăm hỏi hoàn cảnh người dân đến nhận gạo

Được biết, đến nay trên địa bàn huyện Cần Giuộc hiện có 3 ATM gạo nghĩ tình tại Xã Phước Hậu, Phước Lại và thị trấn Cần Giuộc. Với khẩu hiệu ” Ai cần đến nhận, ai dư đến cho, nếu bạn ổn hãy nhường lại cho người khác”, ban tổ chức mong muốn sẽ nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp của tổ chức, cá nhân để giúp đỡ những hoàn cảnh yếu thế vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 gây ra.

THÀNH PHÁT

Nguồn: https://cangiuoc.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=3533&InitialTabId=Ribbon.Read

Contact Me on Zalo
Liên Hệ Ngay